Hà Nội, Thứ Hai Ngày 01/03/2021

Cố vấn kiến trúc cấp cao của dự án Rome by Diamond Lotus là ai?

Ngọc Bùi, 15:49 10/08/2019

Một trong những nhân vật tầm cỡ giữ vai trò cố vấn kiến trúc cấp cao cho dự án Rome by Diamond Lotus chính là kiến trúc sư người Ý nổi tiếng – Ông Aldo Zoli Lo Prinzi.

Tên tuổi và bề dày về kiến trúc La Mã

Sinh năm 1960, ông Aldo Zoli Lo Prinzi vốn say mê nét đẹp kiến trúc Rome và sớm nắm giữ những thành công trong lĩnh vực này. Đến nay, ông Aldo Zoli Lo Prinzi là thành viên của Hội kiến trúc sư Rome từ năm 1985. Nhờ thông thạo hơn 6 thứ tiếng trên thế giới, ông Aldo Zoli Lo Prinzi có cơ hội sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia như: Ý, Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản,..

Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi vốn say mê nét đẹp kiến trúc Rome và sớm đạt được nhiều thành công .

Hiện nay, ông đang sinh sống tại Paris và là giảng viên thỉnh giảng cho các trường đại học danh tiếng như: University of Montreal, Old Westbury, Manhattan Campusses, New York Insititute of Technology,…

Trong quá trình sinh sống và làm việc, ông Aldo Zoli Lo Prinzi đã có cơ hội để khám phá và “hưởng thụ” nét đẹp Rome tại các công trình nổi tiếng của các quốc gia. Trong cuộc phỏng vấn gần nhất, ông Aldo Zoli Lo Prinzi cho biết: “Làm việc tại nhiều quốc gia, tôi thấy thú vị ở chỗ rất nhiều công trình nổi tiếng tại thủ đô Washington, Philadelphia đều xây theo bản thiết kế kiến trúc Rome như: điện Capitol, đài tưởng niệm Lincoln với những hình ảnh quen thuộc như mái vòm, cột trụ, ngói tròn. Còn ở Pháp chúng ta có Khải hoàn môn, ở Anh có bảo tàng Anh...

Điều này khẳng định, La Mã là cái nôi của văn minh phương Tây, kiến trúc thời đại này không ngừng tiến biến theo thời gian. Để rồi sau đó chúng tôi cũng học hỏi cả cách thức ứng dụng phong cách cổ điển vào các công trình tại Mỹ hay tại Việt Nam.”

Và chính niềm say mê kiến tạo vẻ đẹp Rome đã kết nối ông Aldo Zoli Lo Prinzi cùng Phúc Khang Corporation tại dự án Rome by Diamond Lotus. Và trong quá trình làm việc, ông Aldo Zoli Lo Prinzi cũng chính là người giữ vai trò chủ đạo tại nhiều giai đoạn như: quá trình hình thành ý tưởng và phác thảo kiến trúc cho Rome by Diamond Lotus.

Ông Aldo Zoli Lo Prinzi tham gia nhiều công đoạn trong quá trình tạo ra “đứa con” Rome by Diamond Lotus

Đứa con tinh thần giàu tâm huyết

Không đơn thuần ở khía cạnh tạo tác và tái hiện những đường nét của Rome, ông Aldo Zoli Lo Prinzi còn “thổi” vào Rome by Diamond Lotus “chất” Rome của những trải nghiệm và tận hưởng cuộc xa xỉ được giới thượng lưu ưu chuộng, mang tính kết nối giữa hiện tại và quá khứ.

Một chi tiết khác liên quan trực tiếp đến dự án Rome by Diamond Lotus là từ ngày xưa, La Mã là nền văn minh đầu tiên xuất hiện mô hình nhà cao tầng có tầng trệt là khu thương mại và các tầng trên là căn hộ (insulae). Tại Rome by Diamond Lotus, yếu tố này thể hiện qua Trung tâm thương mại tại tầng trệt, tái hiện một cách tinh tế những hình ảnh mái vòm cong thanh lịch, hàng cột La Mã uy nghi, hình bóng đài phun nước Trevi cao 14m.

Đặc thù kiến trúc La Mã kế tiếp ứng dụng vào Rome by Diamond Lotus là tầng chăm sóc sức khỏe với hồ bơi vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 và các tiện ích khác. Hồ bơi theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ đại với những pho tượng bao quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn; Quanh không gian hồ bơi là 3.000m2 với 16 tiện ích phục vụ dành riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như: phòng yoga, gym, phòng hội họp,...

Rome by Diamond sở hữu hệ thống tiện ích nội khu hoàn chỉnh như một resort cao cấp

Ngoài ra, một trong những chia sẻ quan trọng của ông Aldo Zoli Lo Prinzi được chú ý: “Sự đồng điệu trong suy nghĩa giữa tôi và Phúc Khang Corporation cũng chính là sự tương đồng của người Ý và người Việt khi hướng đến những giá trị tận hưởng cho cuộc sống. Đồng thời công trình cũng xây dựng theo hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, theo tiêu chí công trình xanh.”

Chính ý tưởng này cũng được xem là điểm cộng lớn để quý khách hàng an cư dành sự quan tâm đặc biệt cho các căn hộ Rome by Diamond khi mảng xanh toàn dự án lên đến 10.000m2 với bức tường xanh kỳ vĩ.

Theo đơn vị thiết kế cảnh quan cho dự án - Landmarks thì mảng xanh tại dự án không chỉ trở thành bộ lọc không khí mà còn cách âm tạo nên những giây phút thật sự yên bình sau giờ làm việc cho cư dân Rome.

Rome by Diamond sở hữu mảng xanh toàn dự án lên đến 10.000m2 với bức tường xanh kỳ vĩ

Đồng thời, các căn hộ còn tích hợp thêm những quy định khắt khe đến từ Underwriters Laboratories (UL) - đơn vị hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn an toàn PCCC với hơn 100 năm hình thành và phát triển. Để đạt được chứng chỉ PCCC của UL, dự án phải thỏa mãn được hai vấn đề quan trọng: tối ưu hóa việc ngăn ngừa xảy ra cháy nổ và xử lý tốt khi sự cố cháy nổ diễn ra.

Và chính những giá trị này cũng là lời khẳng định của Phúc Khang Corporation và ông Aldo Zoli Lo Prinzi khi nhắc đến dự án: “Rome by Diamond Lotus không phải là dự án hời hợt mà là công trình đặc sắc vươn tầm thắng cảnh cổ điển".

Bạn đang đọc bài viết Cố vấn kiến trúc cấp cao của dự án Rome by Diamond Lotus là ai? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản