Hà Nội, Thứ Tư Ngày 03/03/2021

Công ty Vịnh Nha Trang hợp tác kiểm toán quốc tế minh bạch vận hành

PV, 13:52 14/06/2018

CTCP Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang và một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Nhóm BIG4) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang tới sự minh bạch về quyền lợi cho nhà đầu tư...

Theo đó, đơn vị kiểm toán này sẽ được chỉ định là công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập cung cấp dịch vụ kiểm toán và các dịch vụ chuyên môn khác liên quan đến hoạt động quản lý, vận hành của đơn vị quản lý các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà Công ty Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư khi những dự án này chính thức đi vào hoạt động. Trước mắt, việc hợp tác sẽ được các bên tiến hành tại các dự án Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh.

Phối cảnh bốn tòa condotel tại dự án The Arena vào ban đêm

Trên cơ sở hợp đồng chính thức trên, Đơn vị kiểm toán sẽ tham gia vào quá trình xây dựng quy trình, hợp tác với đơn vị quản lý sau khi các dự án của Vịnh Nha Trang đi vào hoạt động. Đồng thời, đơn vị này sẽ thực hiện việc rà soát, hỗ trợ Công ty Vịnh Nha Trang nhằm đảm bảo tính minh bạch về tài chính trong quá trình vận hành dự án trước khách hàng đã mua bất động sản nghỉ dưỡng do Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư. Việc kiểm toán báo cáo tài chính của từng dự án sẽ được Đơn vị kiểm toán tiến hành hàng năm và các thông tin đó được công bố công khai cho các khách hàng đã mua bất động sản nghỉ dưỡng của do Công ty Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư.

Điều này góp phần tạo nên sự khách quan, công tâm, xóa đi những e ngại về các rủi ro đối với nhà đầu tư. Với sự xuất hiện của công ty kiểm toán ngoại có uy tín, các chủ sở hữu căn hộ sẽ an tâm hơn về nguồn thu, lợi nhuận ổn định, rõ ràng, trung thực nhất trên thị trường.

Dự án nằm sát Đại lộ Nguyễn Tất Thành và tại đây sẽ có hạng mục sân khấu nhạc nước sống động.

Đây cũng là lần đầu tiên hình thức kiểm toán hoạt động condotel được áp dụng tại Việt Nam. Đại diện Công ty Vịnh Nha Trang lý giải, trong quá trình vận hành của dự án say này, tất cả các chỉ số tài chính, doanh thu, chi phí hoạt động, lợi nhuận... sẽ được công khai để các khách hàng có thể cùng nhau kiểm soát chặt chẽ. Chi phí để trả cho đơn vị kiểm toán sẽ được trích ra từ chi phí hoạt động của dự án.

Sự hợp tác với Đơn vị kiểm toán nằm trong nhóm BIG4 của thế giới cho thấy tầm nhìn chiến lược của chủ đầu tư Vịnh Nha Trang cùng những bước đi tiên phong nhằm minh bạch hóa thị trường, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Công ty Vịnh Nha Trang được biết đến là chủ đầu tư uy tín được tôn vinh danh hiệu “Đơn vị phát triển nhà ở tốt nhất” trong khuôn khổ Vietnam Property Award và ghi dấu ấn với hai dự án đầu tay là Panorama Nha Trang sẽ bàn giao vào đầu năm 2019 và The Arena Cam Ranh đang được triển khai, dự kiến bàn giao cuối năm 2019. Cả 2 dự án đều sở hữu vị trí đẹp, thiết kế ấn tượng và hạng mục tiện ích quy mô ấn tượng.

Nếu Panorama nằm ngay khu vực trung tâm thành phố Nha Trang được biết đến với bể bơi nước mặn vô cực đáy kính vòng quanh nóc tòa tháp thì The Arena lại là dự án nghỉ dưỡng – giải trí - lễ hội đầu tiên tại Cam Ranh sở hữu đến 34 hạng mục tiện ích, trong đó phải kể đến Quảng trường Arena có sức chứa 15.000 người, phố đi bộ quy mô, bể bơi giật cấp 3 tầng, bến du thuyền đẳng cấp….

Phố đi bộ tại The Arena với những món ăn ẩm thực đường phố hấp dẫn được hứa hẹn sẽ rất sôi động.

Với sự góp mặt của Đơn vị kiểm toán nằm trong Nhóm BIG4 - thương hiệu kiểm toán nổi tiếng về kinh nghiệm cùng mức độ uy tín toàn cầu, Công ty Vịnh Nha Trang sẽ mang đến một mô hình minh bạch nhất cho những dự án bất động sản nghỉ dưỡng độc đáo.

Ở cả 2 dự án này, khách hàng mua căn hộ đều có thể lựa chọn 1 trong 3 mô hình vận hành linh hoạt, phù hợp nhu cầu từng giai đoạn bao gồm: phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình, tự tìm kiếm khách để cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh – phân chia lợi nhuận.

Nhóm Big4 là bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay (Bao gồm Ernst & Young, KPMG, Delloite và PriceWaterhouseCoopers). Big4 xử lý phần lớn các công việc kiểm toán cho các công ty có giao dịch công khai lớn nhất ở mọi quốc gia. Tại Việt Nam, có thể khẳng định Big 4 là nhóm những công ty nước ngoài tại Việt Nam tồn tại lâu nhất, có tổ chức nhất với nhiều kinh nghiệm địa phương nhất.

Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang được thành lập cuối năm 2014, với cổ đông là một nhóm nhà đầu tư đã sinh sống và làm việc ở Nga về Việt Nam đầu tư. Nhóm cổ đông hiện cũng đứng sau một loạt các công ty và thương hiệu lớn trên thị trường như Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam với nhiều công ty thành viên trải khắp VN nuôi và phát triển loài cá nước lạnh để khai thác Trứng cá đen (Caviar) quý hiếm nổi tiếng thế giới. Trong lĩnh vực bất động sản, cổ đông của Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng là những cổ đông sáng lập Công ty Hà Quang Land – một doanh nghiệp thành lập năm 2001, có uy tín trên thị trường bất động sản Nha Trang. Bên cạnh dự án Panorama Nha Trang, The Arena, tại Khánh Hòa, công ty cũng sở hữu nhiều dự án bất động sản khác. Trong thời gian tới, nhóm nhà đầu tư dự kiến sẽ tham gia triển khai một số dự án điện mặt trời.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Vịnh Nha Trang hợp tác kiểm toán quốc tế minh bạch vận hành tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản