Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Đà Nẵng đầu tư cho hạ tầng, giới đầu tư 'săn' đất nền ven biển

Thủy Nguyên, 08:40 12/09/2019

Cuối tháng 8/2019, TP Đà Nẵng đã ký Hiệp định khởi động cho dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông TP Đà Nẵng” có tổng mức đầu tư là 61,37 triệu USD. Dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022.

Đà Nẵng sẽ hoàn thành dự án cải thiện hạ tầng năm 2022

Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ bậc nhất các tỉnh dọc dải đất miền Trung, là 1 trong 3 thành phố lớn của cả nước. Hạ tầng hoàn thiện đến đâu, bất động sản (BĐS) Đà Nẵng phát triển đến đó.

Từ nay đến năm 2022 Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng. Cụ thể, dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng” nhằm xây dựng hoàn chỉnh khoảng 14,3km tuyến đường vành đai phía Tây 2, có bề rộng khoảng từ 44-48m, các cầu trên tuyến có bề rộng 38,5m và hạ tầng kỹ thuật khác gồm hệ thống thoát nước, cống kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng và di dời các công trình hạ tầng hiện trạng.

Đồng thời, xây dựng hoàn chỉnh khoảng 1,2km đường trải nhựa kết nối cầu Cổ Cò tới nút giao đường Trần Đại Nghĩa, đường Võ Chí Công và các hạ tầng kỹ thuật khác; thi công 100m cầu vắt ngang sông Cổ Cò và nối từ đường Võ Quý Huân tới đường Võ Chí Công.

Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh hạ tầng, dự kiến hoàn thiện vào năm 2022.

Dự án dự kiến được hoàn thành vào cuối năm 2022 sẽ góp phần giúp thành phố Đà Nẵng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông một cách hiệu quả và bền vững, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó, giới chuyên gia BĐS tin rằng, BĐS trục từ Tây Bắc xuống đến phía Nam Đà Nẵng sẽ hưởng lợi lớn, đẩy giá BĐS tăng cao.

Giới đầu tư Tây Nguyên “bắt sóng” đất nền Đà Nẵng

Nói đến giới đầu tư Tây Nguyên, người ta thường nghe đến những đại gia cà phê và gỗ. Nhưng một năm trở lại đây, giới đầu tư này đã dần đầu tư “xa bờ” và chuộng rót tiền vào BĐS. Ngoài thị trường Tây Nguyên như Kon Tum, các nhà đầu tư thường săn đất nền ven biển của Nha Trang và Đà Nẵng để đầu tư lâu dài.

Theo phân tích của giới chuyên gia BĐS, những đại gia Tây Nguyên thường đầu tư BĐS ven biển như một cách để tích lũy tài sản. Số khác lại lựa chọn đất nền trong các dự án lớn có quy hoạch đồng bộ để kinh doanh. Theo thống kê, nhiều khách hàng còn sở hữu BĐS để làm tài sản cho con cái – những người trẻ học tập và làm việc tại thành phố năng động này.

Đất nền khu Tây Bắc đang thu hút nhà đầu tư từ nhiều nơi, đặc biệt giới đầu tư Tây Nguyên.

Có nhiều lý do để giới đầu tư BĐS Tây Nguyện chọn thị trường Đà Nẵng là nơi đầu tư và tích lũy tài sản. Một trong số đó, việc di chuyển từ Tây Nguyên đến Đà Nẵng thuận tiện thông qua đường bộ và đường hàng không là lý do quan trọng. Từ khu vực Tây Nguyên có thể dễ dàng di chuyển đến Đà Nẵng bằng đường bộ thông qua 2 trục đường lớn, kết nối trực tiếp là QL1 và AH17. Ngoài ra, bằng đường hàng không có thể dễ dàng di chuyển thông qua 3 sân bay là Pleiku, Buôn Ma Thuột và Liên Khương.

Đặc biệt, so với đất nền ven biển các tỉnh, thành miền Trung thì Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chí như giá mềm, tiềm năng phát triển lớn và môi trường đầu tư hấp dẫn khi thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế và trong nước.

Phối cảnh Golden Hills – một dự án đất nền quy mô khoảng 400ha tại Tây Bắc, TP. Đà Nẵng.

Một trong những khu vực mà giới đầu tư nhiều nơi, đặc biệt là giới đầu tư rất chuộng là Tây Bắc Đà Nẵng – nơi có hạ tầng phát triển và đang trên đà hình thành những khu đô thị quy mô, định hướng một trung tâm mới sôi động của thành phố.

Theo mục tiêu năm 2030, tầm nhìn đến 2045 thành phố Đà Nẵng phát triển dựa trên 3 trụ cột kinh tế chính: Du lịch, Công nghiệp Công nghệ cao và kinh tế biển. Trong đó Tây Bắc quy hoạch tập trung cho công nghiệp, cảng biển, du lịch và Logistic. Tây Bắc cũng là nơi được đầu tư trở thành “thung lũng Silicon” – tựa như thung lũng công nghệ của Mỹ, với hàng loạt dự án công nghệ cao có sự đầu tư của các tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Hiện giá đất nền khu Tây Bắc khá mềm so với các khu vực khác của Đà Nẵng, nhưng sở hữu tiềm năng tăng giá cực lớn khi loạt công trình hạ tầng giao thông xây dựng và các bãi biển quy hoạch đi vào hoạt động. Trong tương lai đây sẽ trở thành trung tâm kinh tế và du lịch mới của Đà Nẵng, thu hút khách du lịch tham quan và lưu trú.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng đầu tư cho hạ tầng, giới đầu tư 'săn' đất nền ven biển tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản