Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 25/06/2021

Đà Nẵng: Đình chỉ công trình trái phép vi phạm PCCC của Mường Thanh

Bình Dương, 08:12 07/07/2018

Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động từ tầng 2 đến tầng 5 của công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo nguồn tin riêng của Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, việc đình chỉ là do sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng phát hiện hệ thống PCCC không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà cũng chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động. Đồng thời, hệ thống báo cháy và chữa cháy ở khu vực này cũng không có tác dụng.

Được biết, thời gian đình chỉ từ 8 giờ sáng ngày 3/7 đến ngày 3/8/2018.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Trước đó, ngày 25/6, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị xem xét áp dụng biện pháp ngừng cung cấp điện, nước,…đề nghị xem xét áp dụng biện pháp ngừng cung cấp điện, nước,…đối với 104 căn hộ xây dựng sai phép của Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Vừa qua, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu (ngày 22/6), Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng cũng khẳng định, quan điểm của lãnh đạo thành phố và các cơ quan của Đà Nẵng là sẽ kiên quyết xử lý công trình trái phép của Mường Thanh.

"Trách nhiệm trực tiếp là quận Ngũ Hành Sơn sẽ phải làm. Chủ đầu tư mang một số người dân ra làm bình phong cho sai phạm của họ, nhưng phép nước phải có kỷ cương, phải làm đúng theo quy định", Bí thư Nghĩa nhấn mạnh.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã có loạt bài phản ánh về việc Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư với quy mô 2 tầng hầm, 41 tầng nổi. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 với mục đích sử dụng làm bãi đỗ xe, bể bơi, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng… thành 104 căn hộ để bán.

Ngày 23/6, UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đã có kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng của dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Theo đó, thời gian tháo dỡ bắt đầu từ ngày 20/8.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Đình chỉ công trình trái phép vi phạm PCCC của Mường Thanh tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản