Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 20/09/2019

Đà Nẵng: Thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại khách sạn Mường Thanh

Bình Dương - Hà Nam, 18:22 20/08/2018

Chính quyền Đà Nẵng phải lùi thời hạn cưỡng chế 104 căn hộ xây dựng sai phép tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, vì phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng khác...

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã thông tin, theo Kế hoạch 1328KH-UBND ngày 19/6/2018 của UBND quận Ngũ Hành Sơn, sẽ bắt đầu cưỡng chế tháo dỡ các các hạng mục xây dựng sai phép đối với 104 căn hộ từ tầng 2 đến tầng 5, tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (viết tắt Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng) từ ngày 20/8 đến ngày 10/9/2018.

Nhưng đến nay, ngày 20/8 việc cưỡng chế tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện vì phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng khác tại dự án.

Cụ thể, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42…

Thông tin từ UBND quận Ngũ Hành Sơn ngày 20/8 cho biết: Ngoài các sai phạm nghiêm trọng từ tầng 02 đến tầng 5 khi chủ đầu tư tự ý thay đổi công năng sử dụng, qua kiểm tra thực tế tại dự án Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng mới đây UBND quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng, đã phát hiện và lập biên bản việc chủ đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình trong khối chung cư, không đúng với giấy phép xây dựng (GPXD) số 235/GP-XD do Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp.

Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Cụ thể, rại tầng 25 vị trí trụ A – B giao với trục 1 – 10, theo nội dung GPXD đã được cấp thì vị trí này được bố trí 5 phòng, nhưng chủ đầu tư bố trí 01 phòng và 02 cửa ra vào.

Tầng 35 theo GPXD thì tại trục D – H giao với trục 2 – 8 là phòng lánh nạn, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 8 phòng ở đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đối với tầng 41, 42 theo GPXD thì diện tích xây dựng là 313m2, nhưng trên thực tế chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực này với diện tích xây dựng lên 4.393m2 và bố trí 26 phòng, hiện nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Do phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng của chủ đầu tư tại Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng, đến ngày 14/8/2018 UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành Báo cáo số 268/BC-UBND đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho tạm dừng việc cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5. Để tiếp tục hoàn thành các thủ tục xử lý tất cả các nội dung sai phạm đối với Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng.

Đến ngày 18/8/2018 UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 6440/UBND-QLDTh thống nhất theo đề nghị của UBND quận Ngũ Hành Sơn để bổ sung, hoàn tất phương án xử lý toàn bộ sai phạm tại Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng. Đồng thời giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì phối hợp với các Sở, Ngành chức năng tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm tại dự án này.

Công văn của UBND TP Đà Nẵng về việc phát hiện thêm các sai phạm nghiêm trọng của Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã thông tin, Dự án Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên của ông Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép vào năm 2016, với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tầng 2 đến tầng 5 với công năng sử dụng làm bãi giữ xe, nhà trẻ, hồ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng…

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng đã xây sai phép từ tầng 2 đến tầng 5 bằng việc biến diện tích nhà để xe, nhà trẻ và sinh hoạt cộng đồng thành 104 căn hộ bán cho người mua. Dù bị xử phạt, doanh nghiệp vẫn hoàn thiện và hiện đã bán 39 trong số 104 căn hộ sai phép.

"Khi cơ quan chức năng thông báo cưỡng chế doanh nghiệp thì lại dùng các nạn nhân của họ là những hộ dân đã mua căn hộ ra cản trở việc cưỡng chế", Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thông tin tại buổi tiếp xúc cử tri hôm 22/6 và khẳng định thành phố sẽ làm đúng theo quy định để giữ vững kỷ cương, phép nước.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại khách sạn Mường Thanh tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản