Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/07/2021

Diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 chính thức khai mạc

Cẩm Anh, 20:32 23/04/2019

Lần đầu tiên một sự kiện bất động sản công nghiệp quy mô lớn được diễn ra tại Việt Nam với chủ đề xoay quanh những vấn đề nóng nhất về bất động sản công nghiệp.

Sáng ngày 23/4/2019, tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội, Diễn đần Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương - CIEM (Bộ Kế hoạch - Đầu tư), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - VNREA và Tạp chí Thương Gia tổ chức đã chính thức diễn ra.

Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 đã diễn ra vào sáng ngày 23/4/2019.

Buổi làm việc xoay quanh vấn đề những tác động của bối cảnh, chính sách đến bất động sản công nghiệp và làm thế nào để tận dụng những lợi thế sẵn có để làm tiền đề, tạo cơ hội phát triển hơn nữa cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Qua đó, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận thông tin quy hoạch quỹ đất tại từng địa phương và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá, bất động sản công nghiệp đang là phân khúc hấp dẫn nhất trong năm 2019.

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Việt Nam đã và đnag không ngừng phát triển dần trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á.

TS. Nguyễn Đình Cung (ngoài cùng bên trái) điều hành phiên thảo luận.

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương khẳng định, "sức hấp dẫn của bất động sản công nghiệp Việt Nam cao hơn mức trung bình của khu vực và tiếp tục được thúc đẩy bởi các yếu tố như: chi phí lao động thấp; giá thuê đất hợp lý; thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi... Tuy nhiên, sự phát triển của bất động sản công nghiệp Việt Nam cũng còn nhiều những bất cập như hạ tầng kết nối đa phương tiện còn thiếu đồng bộ, hạ tầng nhà xưởng có tiêu chuẩn kỹ thuật thấp, đóng góp của khu công nghiệp, khu kinh tế vào GDP còn chưa tương xứng với tiềm năng, định hướng chính sách của nhà nước đã có nhưng chưa rõ ràng và đủ mạnh để hỗ trợ các nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường phát triển".

TS. Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương.

Qua thời gian làm việc, diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 đã đưa ra những đánh giá, nhận định về phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam thười điểm hiện tại và triển vọng trng trung hạn, nhất là những cơ hội, khó khăn, thách thức cùng với các kiến nghị, đề xuất chính sách có giá trị thực tiễn để làm cơ sở cho Chính phủ xem xét tronbg quá trình hoàn thiện thể chế, qua đó thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung một cách nhanh, bền vững và ổn định.

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 chính thức khai mạc tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản