Hà Nội, Chủ nhật Ngày 06/12/2020

Hà Nội làm rõ việc cấp sổ đỏ tại dự án khu Ngoại giao đoàn

Mtđt, 09:49 01/11/2019

UBND TP. Hà Nội vừa đưa ra hướng xử lý vụ việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở cho người mua nhà tại dự án phát triển nhà ở (sổ đỏ) tại dự án khu Ngoại giao đoàn.

UBND TP. Hà Nội cho biết, dự án khu Ngoại giao đoàn do Tổng Công ty xây dựng Hà Nội (Hancorp) và một số dự án của HUD làm chủ đầu tư có việc chuyển nhượng hạ tầng kỹ thuật chuyển nhượng dự án cho nhà đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thiện thủ tục dẫn đến không đủ điều kiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà, một số nhà đầu tư thứ cấp không đủ điều kiện tiếp tục triển khai dự án…

Từ thực tế trên, UBND TP. Hà Nội đã giao Văn phòng UBND Thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp hồ sơ, chuẩn bị báo cáo của UBND Thành phố, đề xuất UBND Thành phố tổ chức họp với các Bộ Tư Pháp, Xây Dựng, Tài Chính, Tài Nguyên và Môi Trường, cùng các nhà đầu tư liên quan để thống nhất các biện pháp xử lý khắc phục, thu nghĩa vụ tài chính và cấp sổ đỏ với dự án đã hoàn thành xây dựng và triển khai đối với các dự án đang dở dang.

Hàng trăm người dân xuống đường băng rôn, biểu ngữ vòng quanh khu Ngoại giao đoàn để phản đối chủ đầu tư và đòi quyền lợi. Ảnh: Báo Tiền phong.

Bên cạnh đó, yêu cầu Hancorp khẩn trương báo cáo làm rõ quá trình hình thành Dự án, việc giao đất và các thiếu sót...

Trước mắt, TP. Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hoàn thiện và cấp sổ đỏ cho các căn hộ dân cư. Bên cạnh đó, yêu cầu các chủ đầu tư cam kết hoàn chỉnh các nghĩa vụ tài chính phát sinh.

Khu đô thị Ngoại giao đoàn do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) làm chủ đầu tư, với quy mô 62,8ha gồm khu biệt thự đơn lập, khu Đại sứ quán, khu chung cư Ngoại giao đoàn và các công trình công cộng. Quy mô dân số toàn khu là 9.700 người.

Dự án chung cư Ngoại giao đoàn gồm 4 khu N01, N02, N03, N04. Toàn khu căn hộ chung cư gồm 23 tòa có chiều cao từ 21 đến 45 tầng. Tòa chung chư đầu tiên được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng vào Quý 3/2015.

Tuy nhiên, thời gian qua tại đây liên tục nóng lên vấn đề về điều chỉnh quy hoạch, vấn đề sổ đỏ... Thực tế, nhiều hộ dân nhận bàn giao nhà, ở đây từ năm 2015, nhưng đến nay đã gần 4 năm vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ khiến người dân vô cùng bức xúc. Vừa qua, hàng trăm người dân xuống đường băng rôn, biểu ngữ vòng quanh khu Ngoại giao đoàn để phản đối chủ đầu tư và đòi quyền lợi.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội làm rõ việc cấp sổ đỏ tại dự án khu Ngoại giao đoàn tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản