Hà Nội, Thứ Hai Ngày 08/03/2021

Hàng loạt biện pháp xử lý công trình vi phạm PCCC được áp dụng

MTĐT, 16:33 08/01/2018

Văn phòng UBND thành phố yêu cầu không cấp phép xây dựng khi công trình chưa được cơ quan Cảnh sát PC&CC cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu tại cuộc họp giải quyết, khắc phục các vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố, thông tin vietnamnet.

Theo đó, TP chỉ đạo Cảnh sát PC&CC thành phố ngoài phối hợp các sở, ngành thành phố tăng cường kiểm tra các công trình vi phạm về PCCC, đối với nhóm công trình vi phạm quy định về PCCC khó có khả năng khắc phục: Báo cáo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an), Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) xin ý kiến, thống nhất các biện pháp, giải pháp thực hiện, vận dụng thực tiễn đối với từng trường hợp cụ thể.

Ảnh minh họa

Báo điện tử vtv thông tin, UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng không cấp phép xây dựng khi công trình chưa được cơ quan Cảnh sát PCCC cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; không nghiệm thu và cấp văn bản nghiệm thu chất lượng công trình khi chưa được cấp văn bản nghiệm thu về PCCC.

Chủ trì phối hợp với UBND các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông, Thanh Xuân, Long Biên, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm tổ chức kiểm tra, thanh tra, xem xét trách nhiệm của các nhân, các đơn vị có liên quan đối với các công trình xây dựng chủ đầu tư thi công khi chưa được các cơ quan quản lý nhà nước cho phép...

Sở Quy hoạch Kiến trúc, Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố đánh giá thực tế việc điều chỉnh chuyển đổi công năng sử dụng, nâng tầng của các công trình thay đổi so với hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, đồng thời, đưa ra các giải pháp, biện pháp cụ thể báo cáo UBND thành phố xem xét, chấp thuận.

Sở TN&MT, QH-KT cùng Cảnh sát PCCC thành phố đánh giá việc chuyển đổi công năng, nâng tầng công trình so với hồ sơ thiết kế đã duyệt. Cùng với đó, đưa ra các giải pháp cụ thể, báo cáo UBND thành phố xem xét, chấp thuận. Không giới thiệu địa điểm cấp đất, giao đất, cho thuê đất với các đơn vị đang là chủ đầu tư chung cư cao tầng vi phạm PCCC chưa được khắc phục.

Sở GTVT cùng Sở Xây dựng, Cảnh sát PCCC thành phố, UBND quận, huyện có nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế đường giao thông phục vụ chữa cháy với 3 công trình mà xe thang, xe chữa cháy không đảm bảo khả năng tiếp cận, đồng thời đề xuất biện pháp thực hiện với từng trường hợp cụ thể.

Đối với nhóm công trình người dân không đồng ý cho chủ đầu tư tổ chức khắc phục, sẽ phối hợp với UBND quận, huyện tổ chức tuyên truyền để nâng cao ý thức trách nhiệm cho người dân, kiên quyết áp dụng các biện pháp hành chính, bảo vệ thi công đối với trường hợp cản trở không cho chủ đầu tư thực hiện thi công khắc phục các tồn tại vi phạm về PCCC...

UBND TP giao Công an thành phố chỉ đạo Công an quận, huyện, thị xã và phòng, ban chức năng phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn có các công trình vi phạm về PCCC tổ chức để áp dụng biện pháp hành chính. Tiếp nhận hồ sơ quản lý về PCCC của các công trình vi phạm về PCCC, xem xét và đề xuất xử lý chủ đầu tư theo quy định pháp luật.

T/H

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt biện pháp xử lý công trình vi phạm PCCC được áp dụng tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản
Phú Quốc đang trở thành một trong những thị trường bất động sản (BĐS) “nóng” nhất hiện nay. Không chỉ biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, mà nhà phố thương mại – shophouse đã không ngừng được săn đón...