Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/05/2021

Khả năng rủi ro cao khi mua nền ở dự án Bình Lợi Center

Quang Bình, 14:33 18/09/2020

Hạ tầng chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư dự án Bình Lợi Center đã huy động vốn của người dân. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro cho khách hàng và nhà đầu tư.

Dự án Bình Lợi Center tọa lạc tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh (TPHCM) có diện tích được quảng cáo lên đến hơn 3,5 ha, do Công ty TM – DV Phú Nhuận Land (Phú Nhuận Land) làm chủ đầu tư. Dự án gồm 249 căn nhà thấp tầng, dự kiến hoàn thành năm 2022, thời gian hoạt động là 50 năm kể từ ngày được cấp phê duyệt chủ trương đầu tư.

Dự án Bình Lợi Center của Phú Nhuận Land hiện vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng.

Nhiều sàn môi giới đã rầm rộ quảng cáo dự án với những lời có cánh: Vị trí đắc địa, nằm gần các khu công nghiệp, giáp ranh Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Long An và có pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng riêng từng nền, có quyết định phê duyệt 1/500....Thậm chí, nhiều sàn còn nâng diện tích dự án từ 3,5 ha lên đến 5,6 ha

Được biết, ngày 12/2/2020, UBND TPHCM chỉ mới phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Bình Lợi Center. Hiện trạng dự án vẫn chỉ là một bãi đất trống được quay tôn, phần đường nội bội chỉ mới rải đá và cơ sở hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện. Bên trong dự án có mọc xanh, nhiều khu vực vẫn chưa được san lấp xong.

Khách hàng cần cẩn trọng để tránh bị lừa đảo

Dù hạ tầng chưa xong nhưng chủ đầu tư Phú Nhuận Land đã ký hợp đồng nguyên tắc và đưa ra phương thức thanh toán với khách hàng. Cụ thể, khi khách hàng mua lô đất 77m2 với tổng giá trị 1.464.200.000 VNĐ (hơn 19 triệu đồng/m2) thì ngay sau khi kí “Hợp đồng nguyên tắc” khách hàng sẽ phải thanh toán 50% giá trị sản phẩm cho chủ đầu tư, tức 732 triệu đồng. Số còn lại sẽ thanh toán tiếp theo trong vòng 9 đợt cho đến khi nhận giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất.

UBND xã Bình Lợi cho biết, từ năm 2019 đã có nhiều đơn vị môi giới đưa khách xuống xem đất và nhận đặt cọc. “UBND xã Bình Lợi đã cho lực lượng xuống dự án để giải tán và tiến hành cắm 2 biển cảnh báo, một ngay đầu đường Kênh 12 và một biển trước dự án. Tuy nhiên, đến nay một biển báo trước cổng dự án Bình Lợi Center đã không cánh mà bay!” đại diện xã Bình Lợi cho hay. Vị cán bộ xã này cũng cho biết, sẽ mời chủ đầu tư lên làm việc nếu phát hiện dẫn khách đến xem dự án hoặc nhận tiền đặt cọc. Sự việc nếu có sai phạm sẽ chuyển cho cơ quan công an xử lý.

UBND xã Bình Lợi sẽ cắm lại bảng cảnh báo lừa đảo khi dự án chưa đủ điều kiện giao dịch để cho người mua cẩn trọng.

Bạn đang đọc bài viết Khả năng rủi ro cao khi mua nền ở dự án Bình Lợi Center tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản