Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/07/2021

Kiên quyết đình chỉ dự án có vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Mtđt, 17:11 27/11/2019

Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ công trình, dự án đang triển khai có vi phạm pháp luật về phòng cháy cho đến khi khắc phục hoàn toàn sai phạm.

Trình bày báo cáo Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy tại hội trường chiều nay (27/11), Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn giám sát của Quốc hội Võ Trọng Việt khẳng định, dự thảo Nghị quyết sẽ giữ nội dung “Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ công trình, dự án đang triển khai có vi phạm pháp luật về phòng cháy cho đến khi khắc phục hoàn toàn các sai phạm”.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, qua giám sát cho thấy, tình trạng nhiều chủ đầu tư dự án có vi phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn tiếp tục được triển khai thực hiện xảy ra nhiều. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình cũng như hiệu quả của công tác quản lý nhà nước.

Nguy cơ xảy ra cháy, nổ đe dọa đến an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội. Luật Phòng cháy chữa cháy đã quy định về việc đình chỉ, tạm đình chỉ và thực tế một số địa phương thời gian qua đã thực hiện đình chỉ, tạm đình chỉ các dự án đang triển khai có vi phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy để xử lý, yêu cầu khắc phục.

Tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo bỏ nội dung “không phê duyệt chủ trương đầu tư và cấp phép xây dựng dự án mới đối với chủ đầu tư đang có công trình vi phạm quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy chưa được khắc phục” và đề nghị Quốc hội cho giữ nội dung “Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ công trình, dự án đang triển khai có vi phạm pháp luật về phòng cháy cho đến khi khắc phục hoàn toàn các sai phạm” trong dự thảo Nghị quyết.

Dự thảo Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy chính thức thông qua chiều 27/11.

Cùng với đó, dự thảo Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cũng nêu rõ phải xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và xem xét trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức có liên quan theo quy định của pháp luật.

Dự thảo Nghị quyết cũng nêu rõ nghiên cứu xây dựng cơ chế quản lý về bảo đảm an toàn điện, nhất là trong lắp đặt, sử dụng các thiết bị điện tại cơ sở, hộ gia đình theo quy định của Luật Điện lực, đáp ứng yêu cầu phòng cháy, chữa cháy.

Dự thảo Nghị quyết chính thức thông qua chiều 27/11, với 92,96% đại biểu tán thành, không đại biểu nào không tán thành và 1 đại biểu (tương đương 0,21%) không biểu quyết.

Theo vov

Bạn đang đọc bài viết Kiên quyết đình chỉ dự án có vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản