Hà Nội, Thứ Hai Ngày 18/01/2021

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương xử lý vi phạm của Mường Thanh

Nam Hà, 14:03 15/06/2018

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng phải khẩn trương thực hiện việc tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Ngày 15/6, UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gởi các cơ quan liên quan về việc triển khai cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép đối với Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), do doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng phải khẩn trương phối hợp việc thực hiện tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép tại dự án này theo đúng pháp luật, đảo bảo an toàn, an ninh và trật tự trên địa bàn.

Trước đó, như Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đưa tin, dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, được Sở Xây dựng cấp phép vào năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Ảnh: Nam Hà

Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5, công trình được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý thay đổi công năng, tầng 2 đến tầng 5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán.

Ngày 26/9/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư vì hành vi trên, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình vi phạm.

Đến tháng 4/2017, UBND quận Ngũ Hành Sơn được giao giám sát chặt chẽ việc ngừng thi công công trình sai phép. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng ra văn bản quy định ngày 30/5 là thời hạn cuối cùng chủ đầu tư dự án này tự tháo dỡ phần công trình vi phạm. Tuy nhiên, quá hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện tháo dỡ phần công trình vi phạm đúng như yêu cầu.

Ngày 7/6/2018, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND phường Mỹ An do chậm trễ trong việc xử lý vi phạm đối với dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm túc trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với dự án nêu trên. Ngoài ra, UBND quận Ngũ Hành Sơn phải khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép đối với dự án này.

Ngày 11/6, theo đơn "cầu cứu" của chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, Thanh tra Bộ Xây dựng đã tổ chức kiểm tra thực tế công trình trái phép này và làm việc với một số cơ quan có liên quan.

Tuy nhiên, đây là buổi họp kín và nội dung của buổi làm việc này không được tiết lộ. Các phóng viên báo, đài ở Đà Nẵng tìm cách tiếp cận buổi làm việc cũng như nội dung làm việc nhưng không được.

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương xử lý vi phạm của Mường Thanh tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản