Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/05/2021

Nhiều doanh nghiệp liên quan đến Công ty Địa ốc Alibaba

Châu Bình, 09:02 16/08/2019

Cục thuế tỉnh Đồng Nai đang tiến hành theo dõi các doanh nghiệp 10 doanh nghiệp BĐS trên địa bàn có liên quan đến Công ty CP Địa ốc Alibaba (công ty Alibaba).

Cục thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện đang phối hợp với Chi cục thuế huyện Long Thành tiến hành theo dõi và xử lý đối với 10 doanh nghiệp kinh doanh BĐS trên địa bàn có dính dáng đến công ty Alibaba. Cụ thể, các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn của 10 công ty trên đều có chung địa chỉ: 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM). Đây chính là địa chỉ đăng ký hoạt động của Công ty Alibaba.

Trụ sở của công ty Alibaba

Đáng chú ý, 10 doanh nghiệp này có hoạt động nhưng 2 năm qua không phát hành hóa đơn, không có doanh thu, song vẫn báo cáo định kỳ. Qua đó, ngành thuế tiến hành theo dõi và hiện chưa biện pháp xử lý. Bên cạnh đó, Cục thuế cũng đã báo cáo cho Bộ Công an điều tra 3 trong số 10 công ty nói trên.

Theo ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư, doanh nghiệp không đăng ký kinh doanh nhưng lén lút hoạt động, khi địa phương phát hiện có thể bị xử lý.

Cho đến thời điểm này, Đồng Nai vẫn chưa cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, ngày 12/8, trên website https://tapdoandiaocalibaba.com, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên rao bán hàng loạt dự án khu dân cư tại Đồng Nai như: Ali Aqua Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch), Alibaba Long Phước, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Bình Central Park (huyện Long Thành), Ali Mega Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc)...

Hiện các địa phương nói trên đều có cử lực lượng canh giữ những khu đất mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đang rao bán, đồng thời có biển thông báo để cảnh báo người dân không nên mua đất ở các dự án “ma” này.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều doanh nghiệp liên quan đến Công ty Địa ốc Alibaba tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản