Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/06/2021

Rục rịch lên quận, giá đất huyện Bình Chánh liên tục 'nhảy múa'

Mtđt, 10:29 14/03/2020

Thông tin quy hoạch từ huyện lên quận đi kèm với hạ tầng về xã hội và cơ sở vật chất đã giúp Bình Chánh trở thành điểm đón đầu xu hướng đầy tiềm năng của giới đầu tư bất động sản.

Theo kết quả rà soát của Sở Nội vụ TP.HCM, huyện Bình Chánh hiện cơ bản hội đủ các tiêu chí để thành quận như cơ cấu kinh tế, thu nhập, dân số, cơ sở hạ tầng...

Song, quy trình thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) mất thời gian khá dài.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, huyện có diện tích 25.000ha, đất nông nghiệp là 7.900ha (chiếm 31% tổng diện tích). Đến năm 2025, dự kiến số hộ còn sản xuất nông nghiệp chỉ chiếm 0,4% tổng số hộ.

“UBND huyện đã có văn bản xin chủ trương thành lập quận và đã được UBND TP.HCM chấp thuận. Nếu thành quận, bộ máy hành chính sẽ quản lý tốt hơn”, ông Hồng khẳng định.

Thông tin quy hoạch từ huyện lên quận đi kèm với hạ tầng về xã hội và cơ sở vật chất đã giúp Bình Chánh trở thành điểm đón đầu xu hướng đầy tiềm năng của người dân có nhu cầu an cư cũng như giới đầu tư cá nhân, các chủ đầu tư phát triển các dự án BĐS hiện nay.

Những lợi thế quan trọng của giao thông đã đưa huyện Bình Chánh trở thành cửa ngõ phía tây của TP.HCM khi có trục đường chính dẫn ra các tỉnh Tây Nam bộ, trong đó quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, tỉnh lộ 50 đi qua huyện này nối liền với các khu công nghiệp lớn của tỉnh Long An.

Không chỉ vậy, Bình Chánh còn nằm ở vị trí đắc địa, phía bắc giáp huyện Hóc Môn, phía đông giáp Bình Tân, Q.8, huyện Nhà Bè, phía nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc, phía tây giáp huyện Đức Hòa tỉnh Long An.

Hệ thống sông ngòi cũng là những điểm mạnh của huyện Bình Chánh. Có các sông lớn như: sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, kênh Ngang, kênh Cầu An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch Bà Hom… Các sông này nối với sông Bến Lức và kênh Đôi, kênh Tẻ. Đây là tuyến giao thông thủy với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Theo VTCNews, nếu như khoảng đầu năm 2018, giá đất trung bình ở Bình Chánh khoảng 28 triệu đồng/m2. Đến thời điểm hiện tại, giá đất đã tăng lên 39 triệu đồng/m2. Song, mức giá ở các vị trí sẽ khác nhau sẽ khác nhau.

Cụ thể, giá đất ở xã Bình Hưng hiện trung bình là 80 triệu đồng/m2 (khu Trung Sơn lên tới 130 triệu đồng/m2), xã Phong Phú là 35 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 28 triệu đồng/m2… Thống kê chung, giá đất tại Bình Chánh hiện thấp nhất là 9 triệu đồng/m2, cao nhất là 130 triệu đồng/m2.

Xét về biên độ tăng giá, dẫn đầu là xã Tân Nhựt tăng 79% so với khoảng thời gian đầu năm. Tiếp theo là các xã Lê Minh Xuân 60,5%, xã Bình Chánh là 27% và xã Vĩnh Lộc A là 23%.

Có thể nói, với mức giá trên, các nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn. Và để đầu tư vào đất nền Bình Chánh vào thời điểm này cũng là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, cũng như những cơn sốt đất tại các khu vực ngoại thành khác, các chuyên gia bất động sản khuyến cáo, giới đầu tư cần cẩn trọng trước khi quyết định đầu tư đất tại đây. Chia sẻ với báo Thanh Niên, bà Đinh Thị Kim Ngân - Giám đốc Công ty CP TM-DV Địa ốc Tân Hưng nhận định, nhiều nhà đầu tư đang đón đầu xu hướng phát triển của BĐS Bình Chánh, tạo nên làn sóng đầu tư mạnh tại đây, nhất là khi giá nhà đất nơi đây còn có thể tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn trong thời gian tới.

Với việc quy hoạch chồng chéo nhau hiện nay đang dẫn đến việc nhà đầu tư sở hữu được sổ hồng riêng là khá khó. Bên cạnh đó, bà cho rằng với sự sôi động của thị trường BĐS tại đây hiện nay, các nhà đầu tư cần thận trọng trong việc tìm hiểu các dự án chất lượng cũng như tìm kiếm các chủ đầu tư uy tín, nhằm tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Rục rịch lên quận, giá đất huyện Bình Chánh liên tục 'nhảy múa' tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản