Hà Nội, Thứ Năm Ngày 06/05/2021

Tạm dừng triển khai dự án xây dựng đài hóa thân hoàn vũ tại Tam Điệp

Mtđt, 14:19 15/12/2018

UBND tỉnh Ninh Bình đã phát đi thông báo tạm dừng triển khai dự án để giải quyết các tồn tại và hoàn thành thủ tục theo quy định.

Liên quan đến vụ việc triển khai xây dựng đài hóa thân hoàn vũ Việt - Đức tại phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp vấp phải sự phản đối của người dân địa phương, mới đây UBND tỉnh Ninh Bình đã phát đi thông báo tạm dừng triển khai dự án để giải quyết các tồn tại và hoàn thành thủ tục theo quy định.

Đài hóa thân hoàn vũ Việt - Đức nằm trong tổng thể Dự án xây dựng nghĩa trang Khu Sơn Lạc Viên, được UBND tỉnh Ninh Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 25/1/2013. Nhưng từ khi bắt đầu triển khai, dự án này đã bị người dân phản đối kịch liệt vì cho rằng ảnh hưởng đến môi trường sống và tâm lý của họ.

Tháng 7/2018, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 958/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung dự án đầu tư xây dựng Đài hóa thân hoàn vũ Việt Đức với diện tích gần 4,2 ha, tổng mức đầu tư 131 tỷ đồng cho chủ đầu tư dự án là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt - Đức Ninh Bình; trong đó có mục ghi rằng, chủ đầu tư khi triển khai xây dựng phải được sự đồng thuận của người dân.

Những người dân thuộc khu vực tổ 6, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, căng lều bạt để phản đối việc xây dựng đài hóa thân. Ảnh: Minh Đức/TTXVN.

Cuối tháng 11/2018, nhận được thông tin Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt - Đức Ninh Bình triển khai xây dựng dự án, người dân phường Nam Sơn đã tập trung đông người để phản đối, xảy ra xô xát giữa người dân và lực lượng bảo vệ công trình.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị bàn cách giải quyết do ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì, cùng các ngành hữu quan như: Công an, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp..., lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt - Đức.

Sau khi nghe đại diện các đơn vị cho ý kiến, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt - Đức tạm dừng triển khai dự án để giải quyết các tồn tại và hoàn thành các thủ tục liên quan đến dự án; tiếp tục phối hợp với phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, các ngành của tỉnh tuyên truyền, thuyết phục, giải quyết những kiến nghị của người dân để tạo sự đồng tình. Trường hợp nhân dân chưa đồng tình, ủng hộ thì đề xuất với UBND thành phố Tam Điệp về phương án triển khai thực hiện dự án trên cơ sở đảm bảo ổn định tình hình và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Ninh Bình giao UBND thành phố Tam Điệp yêu cầu nhà đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt - Đức tạm dừng việc triển khai thi công dự án để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và giải quyết các tồn tại, các thủ tục liên quan đến dự án; đồng thời chỉ đạo chính quyền phường Nam Sơn, các lực lượng chức năng của thành phố đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là khu vực dự án; chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành giải quyết các tồn tại (thi công cắm hàng rào trên phần đất chưa được bàn giao, thời gian thi công không đúng so với kế hoạch của nhà đầu tư; rà soát lại điều kiện, quy định hoạt động của đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ khi tham gia thực hiện dự án trên địa bàn…); trong trường hợp đã đủ điều kiện mà chưa nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, trên cơ sở đề xuất của nhà đầu tư, yêu cầu UBND thành phố Tam Điệp phối hợp với Công an tỉnh, các Sở, ban ngành, các đơn vị có liên quan xem xét, đề xuất phương án giải quyết đảm bảo ổn định tình hình và quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư; chỉ được triển khai sau khi Công an tỉnh, các Sở ban ngành xem xét, đủ điều kiện báo cáo UBND tỉnh chấp thuận triển khai.

Cùng với đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Công an tỉnh Ninh Bình, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp và Thành ủy Tam Điệp cùng vào cuộc để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực triển khai dự án đài hóa thân hoàn vũ.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng triển khai dự án xây dựng đài hóa thân hoàn vũ tại Tam Điệp tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản