Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/01/2020

Tân Tây Đô: Sở TN&MT chưa tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu

Cẩm Anh, 18:20 09/08/2018

Đối với tầng 3 chung cư CT2A, CT2B theo quy hoạch là tầng thương mại dịch vụ, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng sang căn hộ ở, Sở TN&MT chưa tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu...

Chưa cấp sổ hồng do chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng

Trước đó, để làm rõ nghi vấn chuyển đổi công năng trái phép của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát tại tầng 3 tòa CT02 Khu đô thị mới Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội), PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đến đặt lịch làm việc với sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội.

Khu đô thị Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội).

Sau 2 ngày đặt lịch làm việc, nội dung này nhanh chóng được chuyển đến phòng Kỹ thuật – Địa chính, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội.

Ngày 23/7, hồi đáp phóng viên, phòng Kỹ thuật – Địa chính cho biết, sẽ trả lời nội dung trên bằng công văn.

Ngày 9/8, Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được Văn bản số 6380/STNMT-VPĐKĐĐ phúc đáp về việc cấp Giấy chứng nhận cho các căn hộ tầng 3 chung cư CT2A-B Khu đô thị mới Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Văn bản phúc đáp số 6380/STNMT-VPĐKĐĐ.

Theo văn bản trên, chung cư CT2A, CT2B (thuộc khối nhà CT02) theo quy hoạch được phê duyệt cao 25 tầng và 1 tầng hầm. Tầng 1 đến tầng 3 với chức năng thương mại, dịch vụ.

Tầng 4 đến tầng 25 của tòa nhà bố trí 748 căn hộ (trong đó, Tòa CT2A có 440 căn, Tòa CT2B có 308 căn), hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường cơ bản đã cơ bản hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho người mua nhà đối với các căn hộ tại các tầng phù hợp với quy hoạch được phê duyệt tại dự án trên (từ tầng 4 đến tầng 25).

Đối với tầng 3 chung cư CT2A, CT2B theo quy hoạch là tầng thương mại dịch vụ, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng sang căn hộ ở, hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường chưa tiến hành cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho người mua nhà theo quy định.

Chủ đầu tư phớt lờ đề nghị của Sở tài nguyên và Môi trường

Trong văn bản phúc đáp, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, ngày 21/11/2017, Sở đã có Văn bản số 9930/STNMT-VPĐKĐĐ đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát báo cáo kết quả hoàn thiện hồ sơ về đầu tư, xây dựng đất đai và cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nà tại Tòa nhà chung cư CT2A, Ct2B, HHB - Khu đô thị mới Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng.

Văn bản số 9930/STNMT-VPĐKĐĐ.

Đến ngày 29/6/2018, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội có Văn bản số 5608/STNMT-VPĐKĐĐ đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát liên hệ với các Sở, ngành Thành phố khắc phục các sai phạm về đầu tư, xây dựng, đất đai, nghĩa vụ tài chính và PCCC tại Dự án trên.

Tuy nhiên đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội chưa nhận được báo cáo của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát về kết quả khắc phục các nội dung trên.

Văn bản số 5608/STNMT-VPĐKĐĐ.

Sai phạm đã rõ, thế nhưng đến nay Hải Phát vẫn chây lỳ không chịu khắc phục, 14 hộ dân sống tại tầng 3 chuyển đến tòa nhà từ năm 2015 đến nay vẫn không có sổ đỏ, cư dân bức xúc và hoang mang.

Đã hơn 1 tháng trôi qua, chủ đầu tư vẫn im lặng trước đề nghị làm việc của phóng viên. Trước sai phạm và thái độ này của chủ đầu tư đề nghị các cơ quan chức năng cần phải nghiêm túc vào cuộc, nhanh chóng đưa ra các hình thức xử lý thích đáng, buộc chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm đến cùng nhằm bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật, quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Hay những sai phạm đã được đối tượng nào đứng sau "che chắn"? Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tân Tây Đô: Sở TN&MT chưa tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản