Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

TP.HCM: Không hạ chuẩn diện tích tối thiểu với chung cư thương mại

Mtđt, 13:21 14/01/2018

Đây là nội dung phản hồi của UBND TP.HCM trước kiến nghị của Bộ Xây dựng.

Theo UBND TP.HCM, việc cho phép loại hình căn hộ chung cư với diện tích "siêu nhỏ" sẽ thu hút người dân từ các địa phương khác đến thành phố, làm tăng quy mô dân số, phá vỡ quy hoạch được duyệt, tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội của thành phố vốn đang bị quá tải.

Ảnh minh họa.

Hiện nay, dân số TP.HCM đã xấp xỉ 13 triệu người. Trong khi theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt đến năm 2025 là 10 triệu người.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã đề nghị thành phố cho phép xây dựng một tỷ lệ nhất định (20 - 25%) số căn hộ chung cư diện tích nhỏ 25 - 45m2 đối với các dự án nhà ở tại khu vực trung tâm. Còn đối với khu vực ngoài trung tâm, có nhiều công nhân lao động có thể cho phép tỷ lệ căn hộ có diện tích nhỏ cao hơn.

Theo VTV

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Không hạ chuẩn diện tích tối thiểu với chung cư thương mại tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản
Phú Quốc đang trở thành một trong những thị trường bất động sản (BĐS) “nóng” nhất hiện nay. Không chỉ biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, mà nhà phố thương mại – shophouse đã không ngừng được săn đón...