Hà Nội, Thứ Tư Ngày 19/05/2021

TP.HCM: Tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng trái phép

Lê Bảo, 10:46 23/08/2019

Sáng ngày 21/8/2019, UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh đã tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng không phép trên đất trồng cây lâu năm tại tổ 2, ấp 3A, xã Vĩnh Lộc B.

UBND xã Vĩnh Lộc B tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng không phép.

Trước đó, UBND xã đã nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính, gửi thông báo cho ông Đ.M.T, ngụ kế C5/26/9A1 ấp 3A, xã Vĩnh Lộc B, về việc tự tháo dỡ công trình nhà ở không phép và khắc phục hậu quả tại địa chỉ vi phạm tổ 2, ấp 3A, xã Vĩnh Lộc B. Nhưng ông T mãi vẫn không thực hiện.

Ngày 9/8/2019, UBND xã ra thông báo số 2782/TB-UBND về thời gian chấp hành thực hiện quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả số 1514/QĐ-KPHQ ngày 17/12/2018.

Đến ngày 12/8/2019, tổ quản lý trật tự đô thị xã phối hợp cùng cán bộ địa chính - xây dựng, trưởng ấp, công an khu vực tiến hành niêm yết thông báo số 2782/TB-UBND dưới sự chứng kiến của đoàn công tác.

Biên bản xử lý vi phạm đối với ông Đ.M.T.

Sau một thời gian dài lập biên bản vi phạm hành chính, thông báo, nhắc nhở đối với ông Đ.M.T về việc tự nguyện tháo dỡ công trình nhà ở không phép, nhưng ông T không chấp hành, sáng 21/8/2019, UBND xã Vĩnh Lộc B đã tiến hành cưỡng chế công trình nói trên.

Ông Lôi Đại Phong - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, cho biết: “Đối với trường hợp của ông Đ.M.T, UBND xã đã nhiều lần thông báo, nhắc nhở, yêu cầu ông tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, nhưng không có kết quả, buộc chúng tôi phải tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật và mọi chi phí tháo dỡ, vận chuyển ông Đ.M.T phải chi trả. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cưỡng chế thật nghiêm khắc những công trình không phép khác!”.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Hiện nay, trên địa bàn có rất nhiều cò, đầu nậu hoạt động, họ nắm bắt được tâm lý và nhu cầu cần chỗ an cư của người dân, đặc biệt là người dân nhập cư không đủ kinh tế mua nhà hợp pháp, từ đó khiến cho các công trình không phép mọc lên nhiều. Nhưng về phía UBND xã nói chung, cá nhân tôi nói riêng luôn kiên quyết, nghiêm khắc xử lý các công trình không phép. Chúng tôi sẽ liên tục ra quân rà soát trên địa bàn để sớm phát hiện và giải quyết dứt điểm những công trình không phép. Càng phát hiện sớm chừng nào thì người dân đỡ khổ chừng đó, vì khi cưỡng chế, thiệt hại đầu tiên chính là người dân”.

Cũng theo ông Phong, khi người dân muốn mua đất xây nhà hoặc nhà ở có sẵn trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B thì nên đến UBND xã để các cán bộ địa chính - xây dựng tư vấn và hướng dẫn cặn kẽ, tránh tình trạng bỏ tiền ra nhưng cuối cùng không có nhà để ở.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng trái phép tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản