Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/06/2021

TT Chính phủ lập tổ công tác đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Mtđt, 16:37 09/04/2020

Thanh tra Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).

Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với ngưòi dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm 8 thành viên do ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương làm Tổ trưởng.

Tổ có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức đối thoại, ghi biên bản buổi đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm; tham mưu với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ để trả lời với người dân khi có yêu cầu.

Đồng thời phối hợp với UBND TP.HCM, các cơ quan chức năng chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự trong buối đổi thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm và thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo Thanh tra Chính phủ giao.

Trước đó, tháng 1/2020, Thanh tra Chính phủ và UBND TP HCM thống nhất cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 22/2.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên Thanh tra Chính phủ và UBND TP HCM đã tạm thời chưa tổ chức cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân trên. Thời điểm tổ chức tiếp xúc đối thoại với các hộ dân, UBND TP HCM sẽ có thông báo sau.

UBND TP HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị cần thiết để phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân trong thời gian sắp tới.

Trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP vào đầu tháng 1, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng - người phát ngôn của UBND TP - cho biết về vấn đề ranh quy hoạch của các hộ dân trong 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (Q.2) có nằm bên trong ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm hay không, sắp tới TP.HCM sẽ phối hợp với Thanh tra Chính phủ chính thức công bố với người dân.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết TT Chính phủ lập tổ công tác đối thoại với người dân Thủ Thiêm tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản