Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/05/2021

Vì sao các nhà đầu tư lại 'e dè' với loại hình căn hộ khách sạn?

PV, 10:00 16/08/2019

Căn hộ khách sạn là loại hình bất động sản phổ biến và tiềm năng tại nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phương Tây.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, sau một thời gian bùng nổ, loại hình bất động sản này đang chứng kiến sự “e dè” của các nhà đầu tư.

Căn hộ khách sạn có ưu điểm gì?

Là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, căn hộ khách sạn được trang bị đầy đủ chức năng của một căn hộ hiện đại và sở hữu mọi dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn. Như vậy, khách hàng sử dụng vừa được trải nghiệm cuộc sống tiện nghi như ở nhà với hệ thống phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…vừa được tận hưởng đầy đủ dịch vụ nghỉ dưỡng như dịch vụ phòng, hệ thống bể bơi, nhà hàng,…

Cùng với lợi thế về chức năng, dịch vụ, căn hộ khách sạn còn là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn do mang đặc điểm đầu tư khác biệt hoàn toàn so với các phân khúc đầu tư truyền thống. Cụ thể, với căn hộ khách sạn, chủ sở hữu có thể thu lợi nhuận từ việc cho thuê lại thụ động. Đồng thời, thông qua hệ thống trao đổi khách sạn mang thương hiệu, chủ sở hữu còn có cơ hội nghỉ dưỡng nhiều khách sạn nổi tiếng trên thế giới.

Nhờ vào tất cả vào đặc tính riêng biệt của loại hình, phân khúc căn hộ khách sạn được phát triển phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Hà Lan, Đức, Ý, Pháp…

Phân khúc căn hộ khách sạn phổ biến và thu hút đầu tư trên thế giới.

Đối tượng sở hữu loại hình này thường là những người đam mê tận hưởng cuộc sống, sở hữu căn hộ khách sạn để trao đổi với nhiều khách sạn khác; là những nhà đầu tư muốn sinh lời lớn do căn hộ khách sạn thu hồi vốn nhanh, không phải mất chi phí tìm khách thuê và quản lý căn hộ. Căn hộ khách sạn cũng là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư có số vốn không quá lớn, thay vì sở hữu các căn như biệt thự biển,… để cho thuê, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu một căn hộ khách sạn đẳng cấp không kém.

Vì sao nhà đầu tư tại Việt Nam có tâm lý e ngại?

Căn hộ khách sạn từng làm thị trường bất động sản Việt Nam bùng nổ vào năm 2017, tuy nhiên, đến quý II/2019, thị trường đã cho thấy sự sụt giảm rõ rệt. Theo báo cáo thị trường của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2019, tổng nguồn cung căn hộ khách sạn chỉ đạt 11.855 căn, lượng giao dịch đạt 2.967 căn. Tỷ lệ hấp thụ thấp đạt trên 25,02%.

Theo ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, có 4 nguyên nhân dẫn đến nguồn cung sụt giảm mạnh bao gồm: Pháp lý cho các căn hộ khách sạn vẫn chưa có điều khoản rõ ràng; Tín dụng ngân hàng đang được siết chặt; Năng lực phát triển, vận hành dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn còn hạn chế và giá bán của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng bị đẩy lên mức khá cao trong những năm vừa qua. Các yếu tố trên đã phần nào dẫn đến tâm lý e ngại của giới đầu tư vào phân khúc này.

Căn hộ khách sạn Hà Nội Golden Lake có gì?

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) cho biết, Hà Nội Golden Lake ra mắt thị trường vào tháng 6/2019 và thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, 2 vấn đề ảnh hưởng lớn nhất tới thị trường căn hộ khách sạn là pháp lý và tiềm năng đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, vấn đề pháp lý càng sát sao, chặt chẽ, thì những sản phầm từ chủ đầu tư uy tín như Hà Nội Golden Lake lại càng là sản phẩm khách hàng muốn tìm. Cùng với đó là tiềm năng sinh lời, đặc điểm của sản phẩm từ vị trí, thiết kế… đặc biệt là đơn vị quản lý vận hành sẽ là thước đo để nhà đầu tư có thể đánh giá.

Hà Nội Golden Lake cung cấp đầy đủ các phòng đẳng cấp nhất như phòng suite Hoàng gia, phòng Tổng thống…

Là căn hộ khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới với đẳng cấp riêng biệt, Hà Nội Golden Lake tự hào góp phần làm Thủ đô Hà Nội ngày càng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch, quan chức nước ngoài, cũng như nguồn nhân lực nước ngoài tới Việt Nam làm việc… Với phong cách tân cổ điển, cung cấp đa dạng các căn hộ khách sạn đẳng cấp như phòng suite Hoàng gia, phòng Tổng thống,… có sức cạnh tranh vượt trội so với nguồn cung 15 dự án khách sạn 5 sao hiện đại tại Thủ đô.

Hà Nội Golden Lake hiện đang có chính sách cam kết thuê lại 10%/năm/giá bán căn hộ bằng VNĐ hoặc 5%/năm/giá bán căn hộ bằng USD. Từ ngày 01/8 – 31/8/2019, khách hàng đặt cọc được tặng 3 cây vàng, tương ứng 120.000.000 đồng.

Thông tin chi tiết, khách hàng liên hệ: website: https://cenhomes.vn/hanoi-golden-lake/

Bạn đang đọc bài viết Vì sao các nhà đầu tư lại 'e dè' với loại hình căn hộ khách sạn? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản