Hà Nội, Chủ nhật Ngày 23/02/2020

BOT Cai Lậy dự kiến thu phí trở lại sau Tết Kỷ Hợi

Ngọc Bùi T/H, 14:03 16/01/2019

Mức thu phí sẽ giảm từ 35.000 đồng/lượt xuống 15.000 ngàn đồng/lượt với xe con, các xe khác giảm tương ứng. Đồng thời, thực hiện miễn, giảm phí cho người dân trong bán kính 10km tính từ trạm thu phí.

Sáng 16/1, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, doanh nghiệp dự án triển khai và vận hành trạm BOT Cai Lậy, cho biết đã có kế hoạch thu phí lại BOT Cai Lậy. Dự kiến, thời gian thu phí lại là qua Tết Nguyên đán.

Ông Hiệp thông tin: "Nhân sự, phương án thu phí lại đã chuẩn bị xong. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể và tuyên truyền cho đợt thu phí này sẽ được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và tỉnh Tiền Giang họp thống nhất, sau đó BOT sẽ có buổi họp báo trước khi thu phí lại".

Phương án thu phí lại là giữ nguyên vị trí trạm hiện tại, tiếp tục giảm giá chung (giảm khoảng 30%) cho tất cả các phương tiện qua trạm so với ban đầu.

BOT Cai Lậy dự kiến sẽ thu phí lại sau Tết Nguyên đán. Ảnh: NLĐ.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết phương án được Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Tiền Giang đang hướng tới là vẫn giữ nguyên vị trí trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Tuy nhiên sẽ giảm phí từ 35.000 đồng/lượt xuống 15.000 ngàn đồng/lượt với xe con, các xe khác giảm tương ứng. Đồng thời, thực hiện miễn, giảm phí cho người dân trong bán kính 10km tính từ trạm thu phí.

Báo Pháp Luật thông tin thêm, theo tính toán, với phương án này, thời gian hoàn vốn đầu tư dự án khoảng 13 năm (trước đây dự kiến hơn 7 năm).

Trước đó, Bộ GTVTcho biết phương án này có ưu điểm là không phải bố trí ngân sách Nhà nước hỗ trợ, đồng thời giảm một phần chi phí vận chuyển hàng hóa, chi phí đi lại của người dân. Phương án này còn đạt mục tiêu quan trọng của dự án là phân luồng giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường trung tâm thị xã Cai Lậy. Nhược điểm là phải kéo dài thời gian hoàn vốn.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết BOT Cai Lậy dự kiến thu phí trở lại sau Tết Kỷ Hợi tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị