Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 31/07/2021

BR - VT sẽ thu hồi dự án cảng biển với chủ đầu tư không có năng lực

Ngọc Bùi, 11:42 23/05/2019

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR - VT) vừa có cuộc họp với Ban điều hành dự án chậm triển khai báo cáo về tình hình thực hiện các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa ngoài KCN trên địa bàn tỉnh.

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Tuấn Quốc yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm việc lại với các nhà đầu tư có dự án chậm triển khai, đánh giá lại khả năng triển khai dự án của nhà đầu tư, sau đó báo cáo lại với UBND tỉnh.
Ngoài ra, Sở này cần tạo điều kiện thuận lợi nhất, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan nhằm giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư. Ông Quốc nhấn mạnh, đối với những chủ đầu tư không có năng lực sẽ sớm bị thu hồi dự án.
Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án cảng biển chậm tiến độ nếu chủ đầu tư không có năng lực

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện trên địa bàn tỉnh có 13 dự án cảng biển đang xây dựng và chậm triển khai.

Trong đó, có 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ; 6 dự án chưa triển khai, chậm tiến độ thực hiện và 2 dự án đã chấm dứt hoạt động trước thời hạn, nhà đầu xin được tiếp tục thực hiện dự án.

5 dự án đã được giãn tiến độ gồm: Cảng Sài Gòn – Thép Việt, Khu dịch vụ công nghiệp Long Sơn, Cảng Cái Mép Gemamdept Terminal Link, Cảng quốc tế Thị Vải, Cảng quốc tế Sao Biển.

6 dự án chưa triển khai, chậm tiến độ gồm: Cảng trạm nghiền xi măng Mỹ Xuân, Cảng tổng hợp container Mỹ Xuân, Khu căn cứ du lịch dịch vụ hàng hải, Cảng tổng hợp Mỹ Xuân A2, Cảng tổng hợp quốc tế Mỹ Xuân và Cảng tổng hợp Mỹ Xuân.

2 dự án đã có văn bản chấm dứt hoạt động trước thời hạn gồm: Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ, Nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam.

Hiện, trên địa bàn tỉnh có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực; trong đó có 4 dự án đang hoạt động một phần và đang hoàn thiện các thủ tục để hoàn thiện; 11 dự án chưa triển khai; trong đó có 2 dự án đã hoàn tất thủ tục đất đai, chưa triển khai, đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương giãn tiến độ và 9 dự án chưa triển khai, chậm tiến độ.

Bạn đang đọc bài viết BR - VT sẽ thu hồi dự án cảng biển với chủ đầu tư không có năng lực tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị