Hà Nội, Chủ nhật Ngày 29/03/2020

Gia Lai: Chủ tịch huyện nói gì về công trình 3,8 tỷ “đắp chiếu”?

NGUYỄN GIÁC, 08:52 20/02/2020

Công trình nhà ăn đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng, được UBND huyện Phú Thiện phê duyệt cuối tháng 10/2016. Sau 2 năm hoàn thành mà không sử dụng, gây lãng phí khiến dư luận bức xúc.

Sau 5 tháng xây dựng, công trình nhà ăn, nhà tiếp khách liên cơ quan của huyện Phú Thiện hoàn thành và chính thức bàn giao, đưa vào sử dụng tháng 11/2017. Tổng kinh phí đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện. Quy mô nhà ăn 2 tầng, cổng và sân bê tông, tổng diện tích sử dụng hơn 1.000 m2.

Theo tìm hiểu của PV, từ thời điểm nghiệm thu, đưa vào sử dụng đến nay, công trình tiền tỷ này chỉ được sử dụng vài lần, sau đó luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài. Nhiều người dân sinh sống nơi đây bày tỏ sự không hài lòng, khi tiền của nhà nước được đầu tư, sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.

Công trình hơn 3,8 tỷ đồng “đắp chiếu” suốt 2 năm gây lãng phí, khiến dư luận bức xúc.

Từ phản ánh của người dân, để tìm hiểu rõ hơn về công năng sử dụng và tình trạng “đắp chiếu” công trình tiền tỷ đến bao giờ mới được “cởi bỏ”.

Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử gọi điện thoại đăng ký làm việc với ông Rơ Chăm La Ni - Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện, thì ông Ni hẹn gặp tại cơ quan. Tuy nhiên, khi đến nơi thì vị Chủ tịch huyện lại cho rằng: “tôi bận họp, đâu phải muốn gặp là gặp. Anh đăng ký với văn phòng để xếp lịch, nội dung nào cần thiết hay không cần thiết”.

Công trình hơn 3,8 tỷ đồng “đắp chiếu” suốt 2 năm gây lãng phí, khiến dư luận bức xúc.

Dư luận đặt câu hỏi, việc đầu tư, xây dựng công trình hàng tỷ đồng xong rồi để đó mặc cho nắng mưa, xuống cấp thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm về sự lãng phí này.

Huyện Phú Thiện là địa phương thuần nông, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 57%. Toàn huyện còn hơn 2.300 hộ nghèo.

Đề nghị UBND tỉnh Gia Lai kiểm tra làm rõ, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện phát ngôn theo đúng quy định của pháp luật, để báo chí có thông tin khách quan phản ánh đến bạn đọc.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Chủ tịch huyện nói gì về công trình 3,8 tỷ “đắp chiếu”? tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị