Hà Nội, Thứ Năm Ngày 22/04/2021

1.650 bức thư tay gửi Quốc hội sau 4 năm thí điểm taxi công nghệ

V.Chương, 09:05 15/10/2019

Trưởng ban Dân nguyện cho biết đã nhận được 1.650 bức thư tay người dân gửi đến kiến nghị gửi tới Quốc hội sau 4 năm Grab, Uber đi vào hoạt động.

Trình bày báo cáo Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri tại phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải đưa bọc tài liệu gồm 1.650 bức thư tay của người dân kiến nghị sửa đổi Nghị định 86.

Theo đó, Ban Dân nguyện đã tổng hợp được 2.251 kiến nghị, trong đó có 2.201 kiến nghị đã được giải quyết, bà Hải còn đưa ra dẫn chứng khi không chỉ có các kiến nghị, mà còn hàng trăm thư tay được người dân viết, gửi tới Quốc hội.

Ảnh internet.

Bọc tài liệu gồm 1.650 bức thư tay được bà Nguyễn Thanh Hải đưa ra là kiến nghị của người dân đối với Bộ GTVT về việc sửa đổi Nghị định 86. Bất cập này tồn tại trong suốt 4 năm qua chưa được giải quyết triệt để, đặc biệt trong vấn đề thí điểm triển khai taxi công nghệ.

Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết tháng 1/2016, Bộ GTVT ban hành Quyết định số 24 về việc thí điểm taxi công nghệ tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh.

Đến nay, đã gần 4 năm, Bộ vẫn chưa ban hành văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động của loại hình này, dẫn đến xuất hiện sự cạnh tranh không lành mạnh giữa nhiều hãng taxi. Bên cạnh đó, taxi công nghệ hoạt động cả ở các địa phương không được thí điểm, gây khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước và ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.

Dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ qua hơn 10 lần sửa đổi với nhiều đề xuất rồi lại gỡ bỏ. Tại dự thảo mới nhất, Bộ Giao thông Vận tải muốn tất cả taxi truyền thống và công nghệ dùng đồng hồ tính tiền hay phần mềm tính tiền như Grab phải gắn hộp đèn ở nóc xe để đảm bảo công bằng. Theo Bộ Giao thông, hai loại hình taxi này chịu điều kiện kinh doanh như nhau.

Bạn đang đọc bài viết 1.650 bức thư tay gửi Quốc hội sau 4 năm thí điểm taxi công nghệ tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông