Hà Nội, Thứ Hai Ngày 25/01/2021

23 tuyến đường nào tại TP. HCM sẽ thu phí đậu xe theo giờ?

Mtđt, 10:29 29/07/2018

Kể từ ngày 1/8 tới, TP. HCM sẽ chính thức thu phí đậu xe theo giờ trên 23 tuyến đường thuộc địa bàn các quận 1, 5, 10.

Như vậy, sau hơn 4 tháng kể từ khi HĐND cho phép, TP. HCM quyết định sẽ triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường trên một số tuyến thuộc địa bàn các quận 1, 5, 10 từ ngày 1/8 tới.

Theo thông tin trên Voh, với việc áp dụng dịch vụ này, người dùng có thể thanh toán phí qua ứng dụng My Parking trên điện thoại di động với mức phí tối thiểu 20.000 đồng/xe/giờ tại khu vực Q.10 và 25.000 đồng/xe/giờ tại khu vực Q.1, Q.5.

Mức thu phí đậu xe theo giờ tại 23 tuyến đường trên địa bàn TP. HCM.

Hình thức ứng dụng công nghệ điện tử (phần mềm My Parking do Viettel TP.HCM cung cấp) trong thu phí đỗ ô tô theo giờ đã được thí điểm tại đường Lê Lai (đối diện khách sạn New World) và 2 đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh (P. Bến Thành, Q.1).

Hình thức nhắn tin trừ tiền trong tài khoản điện thoại qua đầu số 1008 vẫn chưa được sử dụng, đang trong quá trình xem xét của Cục Viễn thông (Bộ TT-TT). Trong quá trình thực hiện, Sở GTVT sẽ quản lý giám sát, điều hành thực hiện thu phí cho đến khi TP hoàn tất công tác đấu thầu dịch vụ thu phí (dự kiến vào quý 1/2019).

Danh sách 23 tuyến đường thu phí đậu xe theo giờ.

Theo Vneconomy trước đó, tại cuộc họp tại kỳ họp thứ 7 của HĐND TP. HCM mới đây, các đại biểu đã nhất trí thông qua tờ trình của UBND về điều chỉnh tăng mức thu phí tạm dừng đỗ ô tô trên lòng đường, hè phố trên địa bàn thành phố.

Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, mức phí 5.000 đồng đậu xe ôtô cho cả ngày, lẫn đêm như hiện nay là quá thấp nên việc tăng là cần thiết. Việc tăng giá để khuyến khích người dân gửi xe vào các trung tâm thương mại để cho đường thông hè thoáng.

Cũng theo ông Tuyến, TP. HCM không khuyến khích đậu xe ở lòng đường, hè đường nhưng tình hình thực tế là người dân có nhu cầu.

Do đó, TP. HCM tăng phí để quản lý tốt hơn. Việc triển khai đề án tăng mức phí đậu ôtô dưới lòng đường sẽ được đấu thầu công khai để chọn công nghệ tốt nhất, minh bạch nhất.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 23 tuyến đường nào tại TP. HCM sẽ thu phí đậu xe theo giờ? tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông