Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 16/01/2021

An Giang đề nghị điều chuyển 4 phà Vàm Cống về An Hòa, Trà Ôn

Ngọc Bùi, 11:01 04/06/2019

UBND tỉnh An Giang đề nghị Bộ Tài chính và Bộ GTVT thống nhất điều chuyển 4 phà Vàm Cống về bến phà An Hòa, Trà Ôn để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ngày 3/6, ông Lê Văn Nưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính và Bộ GTVT đề nghị xin chuyển 4 phà gồm: 2 phà 200 tấn và 2 phà 60 tấn cho tỉnh để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.
Công văn của UBND tỉnh An Giang khẳng định hiện tỉnh đang thiếu rất nhiều phà.

Văn bản nêu rõ việc thống kê, rà soát cho thấy tổng số nhu cầu của tỉnh An Giang còn thiếu so với định mức là 6 phà 200 tấn, 5 phà 150 tấn, 4 phà 100 tấn. Việc bố trí các phương tiện phà hiện nay với 43 phà chỉ có khả năng đáp ứng cơ bản nhu cầu giao thông trong điều kiện bình thường.

Đối với phương tiện phà dự phòng để lên đà, sửa chữa cũng như nhu cầu tăng cường vào lúc cao điểm rất khó khăn; thường xảy ra ùn ứ cục bộ trong các ngày cuối tuần, các dịp lễ, tết… nhất là đối với bến phà An Hòa, Châu Giang, Trà Ôn…

UBND tỉnh An Giang kiến nghị xin 4 phà Vàm Cống (2 phà 200 tấn và 2 phà 60 tấn) để phục vụ nhu cầu người dân.

Do nguồn kinh phí địa phương còn rất hạn chế nên việc đầu tư, đóng mới các phương tiện phà theo nhu cầu rất khó khăn. Nên UBND tỉnh An Giang kiến nghị, Bộ Tài chính và Bộ GTVT thống nhất điều chuyển tổng số 4 phà gồm: 2 phà 200 tấn và 2 phà 60 tấn về tỉnh An Giang quản lý, khai thác để bổ sung cho bến phà An Hòa và Trà Ôn.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng có kiến nghị Bộ Tài chính và Bộ GTVT điều chuyển 2 phà 200 tấn từ bến phà Vàm Cống về hoạt động tại bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh.
Bạn đang đọc bài viết An Giang đề nghị điều chuyển 4 phà Vàm Cống về An Hòa, Trà Ôn tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông