Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/06/2021

Các trạm BOT phải xả trạm để phục vụ di dân tránh bão

HÂN NGUYÊN, 11:53 15/09/2017

Tổng cục ĐBVN chỉ đạo Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân

Lãnh đạo tổng cục ĐBVN yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ, lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh ở các đoạn tuyến quản lý.

Để kịp thời ứng phó với cơn bão số 10 được đánh giá là mạnh nhất từ trước cho đến nay, cơn bão chỉ còn cách Đèo Ngang khoảng 100km, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15, diễn biến của bão còn phức tạp, để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp mưa bão.

Video tình hình bão số 10:

Qua đó, tổng cục ĐBVN chỉ đạo, cục Quản lý đường bộ II, chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông.

Phối hợp các Sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

Mưa bão ở Nam Định ( Hình ảnh do bạn đọc gửi về tòa soạn)

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí.

Phó Tổng cục trưởng tổng cục ĐBVN, Nguyễn Xuân Cường cho biết: “Tổng cục yêu cầu các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ, lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ.

Thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của Cục QLĐB II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa”.

Trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, đề nghị các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa.

Một số hình ảnh do ảnh hưởng của cơn bão số 10 tại các địa phương.

Ông Trần Công Tráng (57 tuổi, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho hay do trú bão kịp thời nên mọi người thấy yên tâm. Ảnh: Tiến Tuấn.

Nhiều cây gãy đổ may mắn không đè lên mái nhà dân. Ảnh: Điền Bá Quang.

Tại âu tàu Thanh Khê (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), nhiều tàu cá đã vào tránh bão. Ảnh: Tiến Tuấn.

Yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện, thường xuyên báo cáo về Tổng cục ĐBVN bằng tin nhắn và (ĐT 024.38571447; 0989.131718 Fax: 024.38571440; 024.37955193).

Bạn đang đọc bài viết Các trạm BOT phải xả trạm để phục vụ di dân tránh bão tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông