Hà Nội, Thứ Hai Ngày 13/07/2020

Cận cảnh phố cà phê đường tàu trước thông tin sắp bị 'khai tử'

Mtđt, 08:53 07/10/2019

Sau thông tin các quán cà phê và tụ điểm ở Phố đường tàu (đoạn Trần Phú-Phùng Hưng, Hà Nội) có thể bị giải tỏa, nơi đây đã và đang là địa điểm rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Đoạn đường sắt từ ngã tư giao cắt với phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng (Hà Nội) tập trung khá nhiều nhà dân. Vài tháng trở lại đây, khu vực này mọc lên hàng loạt quán cà phê nằm sát bên đường ray xe lửa, trở thành điểm hẹn của các bạn trẻ và du khách nước ngoài với mong muốn được trải nghiệm cuộc sống của người dân sống hai bên đường tàu, ngắm cảnh tàu hỏa chạy xuyên qua lòng phố cổ. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Ngoài những địa điểm quen thuộc, khách nước ngoài đến thăm quan tại đây như một địa điểm đặc biệt thú vị mà chỉ có ở Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

George K. Flores, du khách Canada cho biết, nơi đây là một điểm đến thú vị tuy nhiên tiềm ẩn sự nguy hiểm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Việc ngồi ăn uống, check in chụp ảnh giữa đường ray thế này rất nguy hiểm. Tuy nhiên với một số người đó lại là một trải nghiệm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Dọc hai bên đường tàu, xen lẫn với hàng quán đông đúc là nhà của người dân. Hàng ngày, cuộc sống sinh hoạt của họ vẫn diễn ra trên đường ray này. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Mỗi quán đều niêm yết thời gian tàu chạy qua để khách có thể nắm bắt thông tin. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Mỗi khi có đoàn tàu sắp chạy qua trước vài phút, các chủ quán cà phê sẽ hớt hải 'chạy đôn chạy đáo' thu dọn bàn ghế, nhắc nhở khách sẵn sàng tinh thần để 'né' tàu. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Vỉa hè bên hai bên đường chỉ cách con tàu chạy qua vài chục centimet. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Nhiều khách du lịch ví nơi đây giống như Phố cổ Thập Phần (Shifen) nổi tiếng của Đài Loan. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Trang Natgeo Travel nổi tiếng không ngần ngại gợi ý cho du khách trải nghiệm 'thưởng thức một tách cà phê trứng, một chai bia và trò chuyện cùng những người bạn và cảm nhận rõ mồn một tiếng ồn ào những lúc chuyến tàu đi qua xóm nhỏ'. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Tuyến đường giao thông đông phương tiện qua lại cũng gây nguy hiểm cho khách đến thăm quan tại đây. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam)

Theo vietnamplus.vn

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh phố cà phê đường tàu trước thông tin sắp bị 'khai tử' tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông