Hà Nội, Thứ Năm Ngày 15/04/2021

Cục hàng không đề xuất tăng 20 chuyến nối TP.HCM và Hà Nội từ 23/4

Mtđt, 15:34 21/04/2020

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT) tăng cường thêm các đường bay khác trong giai đoạn 24-30/4/2020.

Cục hàng không cho rằng, sau khi đánh giá nhu cầu đi lại của người dân, trên cơ sở đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19. Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kế hoạch tăng khai thác các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 23/4 đến ngày 30/4. Theo đó, đường bay TP.HCM - Hà Nội sẽ tăng khai thác lên 20 chuyến mỗi ngày.

Lượng chuyến bay này được Cục Hàng không đề xuất phân bổ theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.
Với đường bay Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại, Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.

Cục Hàng không cũng đề nghị các hãng được phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày với các đường bay từ Hà Nội hoặc TP.HCM đi các địa phương khác. Riêng đường bay TP.HCM - Côn Đảo, mức này là 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương khác được Cục đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng nhấn mạnh việc các hãng vẫn sẽ phải thực hiện giãn cách hành khách ít nhất 1 ghế với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM.

Liên quan đến kế hoạch tăng chuyến trong giai đoạn 16/4-22/4, Vietnam Airlines cho biết hãng khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 2 chuyến/ngày thay cho một chuyến/ngày như trước đây. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM vẫn được hãng duy trì khai thác một chuyến/ngày.

Vietjet Air cũng thông báo hãng khai thác 2 chuyến khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP.HCM mỗi ngày, 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với chặng bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với chặng bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng.

Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên một chuyến/ngày trong giai đoạn 16/4-22/4 thay cho 4 chuyến/tuần như trước đây. Với Bamboo Airways, trong giai đoạn 19/4-22/4 hãng đã tăng khai thác lên 2 chuyến bay mỗi ngày trên hành trình khứ hồi Hà Nội - TP HCM.

Bạn đang đọc bài viết Cục hàng không đề xuất tăng 20 chuyến nối TP.HCM và Hà Nội từ 23/4 tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông