Hà Nội, Thứ Năm Ngày 15/04/2021

Cục Hàng không yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán

Mtđt, 09:36 24/01/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, Cục Hàng không VN vừa Chỉ thị huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Phó cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn vừa ra Chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.

Theo đó, Cục Hàng không VN yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các hãng hàng không được yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của CHK quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải toả khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.

Các cảng vụ hàng không khu vực, TCT Cảng hàng không VN được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Trước đó, Trung Quốc đã quyết định đóng cửa 3 thành phố là Vũ Hán, Hoàng Cương và Ngạc Châu, để ngăn chặn sự lây lai của virus Corona.

Hôm nay (24/1), Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tổng cộng đã có 830 trường hợp mắc virus corona gây bệnh viêm phổi lạ và 25 người đã chết.

“Tính tới 0h ngày 24/1, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 830 trường hợp xác nhận bị nhiễm virus corona mới tại 29 tỉnh với 177 trường hợp đang nguy kịch và 25 người đã chết bao gồm 24 vụ ở tỉnh Hồ Bắc và 1 vụ ở tỉnh Hà Bắc”, Sputnik dẫn tuyên bố từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc.

Ngoài ra, hơn 8.000 người hiện đang nằm theo trong diện theo dõi y tế.

Các trường hợp mắc bệnh ghi nhận tại 13 tỉnh thành của Trung Quốc, ngoài ra Thái Lan đã ghi nhận 4 ca bệnh, Hàn Quốc 1, Nhật Bản 1, Hoa Kỳ 1, Ma Cao và Hong Kong mỗi nơi 1 bệnh nhân.

Tại Việt Nam, đã có 5 ca bệnh nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp, đặc biệt, tại Bệnh viện Chợ Rẫy có 2 người đang được cách ly điều trị. Theo lãnh đạo bệnh viện, 2 ca bệnh này là cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi, có quốc tịch Trung Quốc).

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cục Hàng không yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông