Hà Nội, Thứ Hai Ngày 10/05/2021

Đã dẹp 'Cao tốc quán' dưới gầm cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Hân Nguyên, 20:44 17/11/2017

Chiều ngày (17/11), quán ăn mang tên “cao tốc quán” xây dựng trái phép dưới gầm cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được tháo dỡ.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị ông Lê Xuân Tú, Phó giám đốc Ban quản lý, khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết: Đơn vị đã phát hiện công trình này cách đây một tháng. Khi đó, đơn vị đã phát hiện người dân đổ vật liệu xây dựng dưới gầm cầu sông Đa Độ để xây dựng nhà.
“Chúng tôi đã gặp người dân để tuyên tuyền, sau đó lập biên bản và thông báo với chính quyền địa phương. Nhưng người dân vẫn tiếp tục xây dựng”, ông Tú nói.
Theo quan sát từ hiện trường sự việc, quán ăn này đã xây dựng thô 8 phòng nhỏ. Nền xi măng vừa được đổ xách đây 1 tuần. Một nhóm người địa phương chung nhau xây dựng và đặt tên là “cao tốc quán”.
Cũng theo thông tin từ ông Tú đến chiều nay, chủ nhà đã tự thuê máy móc và nhân công tháo dỡ những công trình trái phép này.

Công trình được tháo dỡ

Tối 17/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng giám đốc Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi, chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) cho hay đã nhận được báo cáo của Ban quản lý, khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Sau đó, Tổng công ty yêu cầu Ban làm việc với đơn vị, cá nhân lấn chiếm hành lang an toàn dưới gầm cầu Đa Độ. Nếu đơn vị, cá nhân không phối hợp sẽ làm việc với chính quyền địa phương cưỡng chế.
Đồng thời, Vidifi có công văn gửi UBND huyện Kiến Thụy đề nghị cùng phối hợp sớm xóa bỏ công trình xây dựng trái phép để đảm bảo an toàn giao thông.

Được biết Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dài 105 km, là tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam đi qua 4 tỉnh. Dự án được khởi công từ tháng 9/2008 với vốn đầu tư lên đến gần 45.500 tỷ đồng.
Bạn đang đọc bài viết Đã dẹp 'Cao tốc quán' dưới gầm cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông