Hà Nội, Thứ Ba Ngày 25/02/2020

Đắk Nông: CSGT tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy

Trần Quỳnh, 09:12 02/02/2019

Chấp hành luật giao thông đường thủy đối với người dân miền núi vẫn còn là điều mới mẻ, họ đang rất cần được trang bị kiến thức.

Nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông đường thủy trong dịp tết Kỷ Hợi, vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy và tặng quà tết cho các hộ dân đang sinh sống ven lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 và 4 thuộc xã Đăk Som, huyện Đăk Glong.

Tại buổi tuyên truyền lực lượng CSGT đường thủy đã nhắc nhở người dân trang bị đầy đủ các thiết bị cứu sinh, cứu đắm người đi đò, các hộ có thuyền du lịch cần chấp hành nghiêm việc mặc áo phao cho du khách đi trên thuyền, thực hiện việc đăng ký các số hiệu thuyền máy.

Tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định giao thông đường thủy.

Đặc biệt là tuyên truyền, vận động những người sống trên lòng hồ và ven hồ nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, chấp hành quy định người đi đò phải mặc áo phao nhằm góp phần hạn chế thiệt hại về người do đuối nước và tai nạn giao thông đường thủy gây ra. Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết thực hiện các quy định về điều khiển phương tiện bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông đường thủy.

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông và các nhà hảo tâm đã trao tặng 40 suất quà Tết cho người dân đang sinh sống tại lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 và 4 thuộc các xã Đắk Som (Đắk Glong). Mỗi suất quà gồm gạo, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn, bánh kẹo, mứt...trị giá 400.000 đồng và 100.000 đồng tiền mặt, với tổng trị giá 20 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân trong dịp tết.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: CSGT tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông