Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 11/07/2020

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2018

MTĐT, 10:34 18/12/2017

Triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, tăng cường lực lượng, phương tiện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018.

Đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các Lễ hội đầu xuân 2018 đang được triển khai, dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 28/2.

Theo đó, Bộ Giao thông - Vận tải được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Giao thông - Vận tải lập kế hoạch cụ thể và có biện pháp tổ chức vận tải bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; Đẩy nhanh tiến độ và nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm chất lượng các công trình; Cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không, đường sắt đảm bảo đúng lịch trình, hạn chế số lượng người đón tiễn tại nhà ga, sân bay, đặc biệt là tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương lập và triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong dịp này, có phương án xử lý ngay các hành vi uy hiếp trực tiếp an toàn giao thông như: Chở quá tải trọng, quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...;

Ngăn chặn, trấn áp hành vi đua xe trái phép, hành vi vi phạm pháp luật gây mất an ninh, trật tự tại các trạm thu giá; kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép pháo, chất cháy, nổ, chở xe mô tô không rút hết nhiên liệu trong hầm hàng xe ô tô khách. Tăng cường lực lượng để bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Bộ Công an cần chỉ đạo bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp, có nguy cơ ùn tắc cao; phối hợp với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các tuyến trục chính ra vào TP Hà Nội và TP.HCM; các tuyến kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm (nhà ga, sân bay, bến cảng...).

Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường nắm tình hình, phát động người dân chủ động phối hợp cùng với các lực lượng nghiệp vụ kịp thời phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm trên tuyến giao thông. Lực lượng CSGT cũng tăng cường TTKS, phối hợp với Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gây mất TTATGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Với các chính quyền địa phương là UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như Hà Nội và TP.HCM, Công điện của Thủ tướng còn yêu cầu có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ lực lượng và phương tiện, ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các trục chính ra vào thành phố; không để ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu, ngày cuối đợt nghỉ Tết; Công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về vận tải hành khách và trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

T/H

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2018 tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông