Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 17/04/2021

Đang rà soát vấn đề trong đào tạo, sát hạch cấp GPLX tại Bắc Ninh

Na Vũ, 16:42 11/03/2019

Tính riêng tại Bắc Ninh trong năm 2018 đã có 58.830 học viên dự thi sát hạch lái xe tại 6 trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn và đã có 31.290 học viên được cấp GPLX.

Trước đó, ngày 7/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký ban hành văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương đề xuất giải pháp siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX).

Liên quan đến chỉ đạo nêu trên của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN vừa có Văn bản số 1291 yêu cầu Sở GTVT Bắc Ninh khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra công tác tuyển sinh và sử dụng giáo viên giảng dạy lái xe tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Ảnh minh họa.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu Sở GTVT Bắc Ninh công khai tình hình kiểm tra và xử lý vi phạm về nội dung sau khi có kết quả kiểm tra cụ thể. Đồng thời yêu cầu Sở GTVT địa phương chủ động thực hiện các giải pháp kiểm tra, giám sát chặt tất cả các đơn vị đào tạo, sát hạch cấp GPLX.

Tuy là tỉnh có diện tích nhỏ nhưng tính riêng tại Bắc Ninh trong năm 2018 đã có 58.830 học viên dự thi sát hạch lái xe tại 6 trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn và đã có 31.290 học viên được cấp GPLX (đạt 53,2%).

Do có nền KT-XH phát triển, lại nằm ngay cửa ngõ Thủ đô và địa phương có 6 cơ sở đào tạo và sát hạch cấp GPLX, đều đã đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện cũng như chất lượng giảng dạy, đáp ứng tối đa nhu cầu học của người dân trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Theo đại diện Sở GTVT Bắc Ninh, công tác kiểm tra, giám sát được tổ chức đột xuất, nếu phát hiện vi phạm sẽ chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Năm 2018, Sở đã cho thôi việc 1 giáo viên Trường Trung cấp Thuận Thành vì giáo viên này ở ngoài tác động đến giáo viên khi sát hạch, bên cạnh đó các sai phạm khác nếu bị phát hiện cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Bạn đang đọc bài viết Đang rà soát vấn đề trong đào tạo, sát hạch cấp GPLX tại Bắc Ninh tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông