Hà Nội, Thứ Hai Ngày 12/04/2021

Đường phố Hà Nội vắng như Tết vì dịch Covid-19

Mtđt, 14:01 11/03/2020

Người dân thủ đô hạn chế ra đường, tụ tập nơi công cộng vì những ngày qua, ở Việt Nam xuất hiện ca mới dương tính với Covid-19.

Kể từ khi Hà Nội phát hiện ca mới dương tính với Covid-19, người dân hạn chế ra đường khiến các con phố lớn trở nên vắng vẻ.

Các tuyến phố xung quanh Hồ Gươm xuất hiện hình ảnh vắng vẻ khác lạ so với thường ngày.

Đường Chùa Bộc (quận Đống Đa) lúc 10h vắng vẻ như ngày Tết. Rất nhiều cửa hàng trên tuyến phố này đồng loạt treo biển đóng cửa hoặc sang nhượng, cho thuê lại mặt bằng.

Ngày 10/3, khu vực phố Trúc Bạch nơi phát hiện trường hợp bệnh nhân dương tính với virus corona vẫn được phong toả, cách ly nghiêm ngặt.

Một cửa hàng sửa xe máy trên phố Châu Long (giao cắt với phố Trúc Bạch) treo biển tạm nghỉ 5 ngày.

Những quán ăn nổi tiếng trên phố Ngũ Xã đều đã đóng cửa thực hiện việc cách ly.

Quảng trường Đông kinh Nghĩa thục ngày 10/3.

Đền Ngọc Sơn vốn là điểm đến thú vị tại Hà Nội, mỗi ngày đón hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan cũng tạm đóng cửa để khử khuẩn.

Nhiều trường đại học tại Hà Nội đã thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết 15/3 và theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh.

Tùng Bách (sinh viên Đại học Giao Thông Vận Tải) cùng bạn vui chơi tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Bách cho biết, từ ngày Hà Nội phát hiện có người dương tính với virus corona thì khu vực này vắng hẳn.

Ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm) ngày thường có hàng chục quán bia hơi hoạt động nhộn nhịp từ chập tối đến đêm nhưng nay cũng không có mấy người.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Đường phố Hà Nội vắng như Tết vì dịch Covid-19 tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông