Hà Nội, Thứ Năm Ngày 03/12/2020

Gia Lai: Xe tải phá nát đường dân sinh

Mai Trung, 14:40 27/12/2018

Mỗi ngày có đến 50 chuyến xe chở đất chạy qua con đường đất đỏ để thi công công trình khiến cuộc sống của người dân thêm khổ vì khói bụi bay mù mịt.

Tuyến đường này nối đường Cách mạng tháng 8 và hẻm 146 Âu Cơ thuộc tổ 6 xã Trà Đa thành phố Pleiku (Gia Lai). Những ngày gần đây các loại xe ô tô tải ben chở đầy đất, vật liệu xây dựng tung hoành trên tuyến đường dân sinh khiến bụi bay mù mịt cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông khiến người dân ở khu vực này luôn cảm thấy bất an. Tuyến đường dân sinh này bị quá tải và nhanh chóng xuống cấp. Việc đi lại của người và các phương tiện thô sơ lưu thông càng khó khăn.

Bà Phan Thị Thừa (73 tuổi, người dân sống tại khu vực này) bức xúc: “Xe chạy rầm rầm cả ngày lẫn đêm, không lúc nào nghỉ ngơi. Ngày nắng thì gây bụi, đất đá văng vào nhà; mưa thì làm bùn đất văng tứ tung vào người đi đường, nhà cửa hai bên đường không làm ăn gì được cả. Nhà vừa lau dọn xong chưa được 30 phút sau lại bụi bẩn”.

Không chỉ băm nát đường giao thông nông thôn, hoạt động của các xe ô tô tải chở đất còn phá vỡ cả sự bình yên, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của nhiều người dân khu vực này. Rất mong cơ quan chức năng cần sớm chấn chỉnh tình trạng trên để người dân ở khu vực này có cuộc sống ổn định và người tham gia giao thông cũng an toàn hơn.

Con đường bụi mù mịt do xe tải gây ra làm khổ người dân

Người đi xe máy khó khăn khi lưu thông qua đây

Mặt đường phủ một lớp bụi dày

Người dân rất bức xúc vì nạn khói bụi do xe tải diễu hành.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Xe tải phá nát đường dân sinh tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông