Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Hà Nội: Nhiều tuyến phố hạn chế taxi, ô tô cá nhân trong 5 ngày

Mtđt, 17:43 06/09/2018

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra các hoạt động của diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN Công an TP.Hà Nội đã lên phương án phân luồng, cấm 1 số tuyến đường.

Theo thông tin trên Vnexpress, ngày 6/9, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã lên phương án phân luồng đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra các hoạt động của diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) từ ngày 11 - 13/9.

Theo đó ba khung giờ 6h-9h, 11h-14h30 và 16h-18h các ngày 10-14/9, Phòng Cảnh sát sẽ hạn chế ôtô chở hàng có khối lượng hàng hóa từ 500 kg trở lên, ôtô chở khách từ 25 chỗ trở lên, taxi, ôtô cá nhân hoạt động trên một số tuyến đường Phạm Hùng (đoạn từ Dương Đình Nghệ đến Trần Duy Hưng); đường gom phía bên trái và đường gom phía bên phải Đại lộ Thăng Long (đoạn từ Trần Duy Hưng đến Lê Quang Đạo); đường Đỗ Đức Dục; Miếu Đầm; Trần Duy Hưng; Nguyễn Chí Thanh; Lê Quang Đạo; Lê Đức Thọ.

Hà Nội cấm nhiều tuyến đường. Ảnh: Internet.

Công an Hà Nội yêu cầu tất cả phương tiện phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ; khi gặp xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người điều khiển phương tiện phải khẩn trương nhường đường, đi sát vào lề bên phải chiều đi và dừng hẳn lại.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị WEF ASEAN 2018, Công an TP. Hà Nội thông báo phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện hạn chế tham gia giao thông theo tuyến đường như sau:

1. Các phương tiện đi từ phía Nam thành phố (Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình…) đi các tỉnh phía Bắc (Lào Cai, Vĩnh Phúc…) hoặc các tỉnh phía Tây thành phố (Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên…) theo các hướng:

- Đi các tỉnh phía Bắc thành phố (Lào Cai, Vĩnh Phúc…): Pháp Vân – vành đai III trên cao - Phạm Văn Đồng – cầu Thăng Long – Võ Văn Kiệt hoặc Pháp Vân – cầu Thanh Trì – quốc lộ 1B – quốc lộ 5 – Lý Sơn – cầu Đông Trù – Trường Sa – Hoàng Sa – Võ Văn Kiệt, đi các tỉnh và ngược lại.

- Đi các tỉnh phía Tây thành phố (Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên…): Pháp Vân – vành đai III trên cao – Hồ Tùng Mậu - quốc lộ 32 hoặc Pháp Vân – Ngọc Hồi – Phan Trọng Tuệ – Phúc La – Văn Phú – quốc lộ 6; hoặc Phúc La – Văn Phú - Lê Trọng Tấn – tỉnh lộ 70 – đại lộ thăng Long hoặc đi quốc lộ 32 để đến các tỉnh và ngược lại.

2. Các phương tiện đi trên đường vành đai III trên cao vào trung tâm thành phố xuống nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi; các phương tiện từ các hướng đến đường Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Phạm Văn Đồng vào trung tâm thành phố theo các hướng: Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Xuân Thủy, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Quốc Việt vào trung tâm thành phố.

Diễn đàn WEF ASEAN năm 2018 diễn ra từ ngày 11 - 13/9 với khoảng 60 phiên họp và hoạt động với chủ đề: “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, là một trong những diễn đàn quan trọng và có uy tín trong khu vực, thúc đẩy đối thoại, chia sẻ ý tưởng, chính sách và hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong và ngoài khu vực về tranh thủ cơ hội và xử lý các vấn đề cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đang đặt ra cho các nước ASEAN và khu vực.

Theo báo Lao động trong chia sẻ hôm 4/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho hay, ngoài lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế, Hội nghị WEF ASEAN 2018 còn có sự tham dự của đại diện hơn 923 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, vượt so với dự kiến ban đầu của WEF là 800 doanh nghiệp, tăng gần gấp đôi so với các hội nghị khu vực của WEF trong thời gian vừa qua.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Diễn đàn WEF ASEAN 2018 sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam kết nối, chia sẻ ý tưởng với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Hội nghị cũng là dịp để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận những nhà đầu tư hàng đầu thế giới là thành viên của WEF.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nhiều tuyến phố hạn chế taxi, ô tô cá nhân trong 5 ngày tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông