Hà Nội, Thứ Hai Ngày 20/01/2020

Giai đoạn đầu vận hành Cát Linh-Hà Đông không có người Việt tham gia

Cẩm Anh, 15:42 20/09/2018

Tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông hiện đang do chuyên gia, nhân công người Trung Quốc vận hành.

Sau thời gian dài chậm tiến độ, sáng ngày 20/9, 5 đoàn tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã tiến hành chạy thử toàn tuyến để đánh giá an toàn toàn bộ hệ thống.

Chính thức chạy thử toàn tuyến đoàn tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông.

Đoàn tàu bắt đầu tại ga Yên Nghĩa, Hà Đông và kết thúc tại ga Cát Linh Đống Đa, mỗi đoàn tàu chạy cách nhau 10 phút, dừng lại tại mỗi ga trong 1 phút và vận hành qua hệ thống điều khiển tự động. Hiện tại hệ thống này vẫn do các chuyên gia, nhân công Trung Quốc vận hành.

Hệ thống tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông hiện do chuyên gia, nhân công người Trung Quốc vận hành.

Được biết, trong giai đoạn đầu, không có người Việt Nam tham gia, tuy nhiên, về sau nhân công người Việt đã được đào tạo sẽ vào tiếp nhận và vận hành từng bước. Dự án chạy thử này nhằm mục tiêu đáp ứng đủ điều kiện để đưa vào vận hành thương mại trước Tết âm lịch 2019.

Kiểm tra hệ thống điều khiển ở ga Văn Quán.

Trực tiếp thử nghiệm chất lượng tàu, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhận định: "Quá trình chạy thử lần này đặc biệt quan trọng để có những căn chỉnh, sửa đổi tức thì nhằm đảm bảo các yếu tố kĩ thuật là tuyệt đối an toàn trước khi khai thác thương mại".

Thứ trưởng Bộ GTVT (đứng ở giữa) và tổng thầu Trung Quốc (bên trái) có mặt trong buổi chạy thử toàn tuyến.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng chia sẻ thêm, việc đưa tàu cao tốc vào chạy thương mại trong thời gian tới còn phụ thuộc vào việc tổ chức giao thông, phần tiếp quản quản lý, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng UBND TP. Hà Nội để dần dần chuyển từ chạy thử sang tác nghiệp và chạy thương mại.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Giai đoạn đầu vận hành Cát Linh-Hà Đông không có người Việt tham gia tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông