Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Hàng ngàn phương tiện ùn tắc nhiều giờ ở điểm chốt Pháp Vân-Cầu Giẽ

Mtđt, 16:16 20/07/2021

Hàng ngàn phương tiện giao thông nối đuôi nhau đi vào nội thành Hà Nội, khiến điểm chốt kiểm tra dịch Covid-19 tại Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ tắc dài cả 3 km, trong nhiều giờ đồng hồ.

Tại điểm chốt Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ (là cửa ngõ để các phương tiện đi vào Thủ đô Hà Nội), lượng người tham gia giao thông rất đông, cùng với đó là việc người trên các phương tiện phải khai báo y tế mới có thể qua, đã khiến khu vực này tắc dài trong nhiều giờ đồng hồ.

Toàn cảnh điểm chốt kiểm tra dịch Covid-19 tại Pháp Vân-Cầu Giẽ (TP Hà Nội)

Hiện tại, lực lượng CSGT tiến hành kiểm soát 100% các phương tiện vào thành phố, kể cả các phương tiện mang biển kiểm soát Hà Nội, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại úy Uông Đức Hùng, Trưởng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, cho biết sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 15, từ 0 giờ ngày 19-7, tất cả người trên các phương tiện đến từ 37 tỉnh thành đang có dịch muốn vào TP Hà Nội bắt buộc phải khai báo y tế, có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau chờ khai báo y tế

Anh Bùi Công Thượng, tài xế xe tải ở Hà Nam, cho biết anh đã mất khoảng 2 tiếng chờ đợi, xe nhích từng chút mới tới được trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ. "Dù rất khó khăn nhưng đây là tình trạng chung chống dịch nên chúng tôi vẫn nghiêm chỉnh chấp hành" - anh Thượng nói.

Cũng như anh Thượng, hai vợ chồng bà Nhàn cũng đợi mất 2 giờ để vượt qua đoạn đường ùn tắc. "Ngày nào chúng tôi cũng chở lương thực lên Hà Nội, tuy nhiên, tình trạng ùn tắc hôm nay mới có. Hi vọng lực lượng chức năng sớm có biện pháp bởi chúng tôi đợi lâu như này rất khổ"- bà Nhàn cho hay.

Các phương tiện phải chờ đợi cả vài tiếng đồng hồ mới có thể qua điểm chốt kiểm tra dịch Covid-19

Những điểm chốt ở cửa ngõ Thủ đô được thực hiện nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19

Tình trạng ùn tắc diễn ra từ rạng sáng ngày 20-7

Lượng phương tiện bị ùn trước chốt kiểm dịch kéo dài đến gần 3 km

Một số tài xế mệt mỏi vì chờ trong nhiều giờ đồng hồ mà vẫn chưa qua được trạm thu phí

Sự mệt mỏi hiện diện trên khuân mặt của một tài xế đang chờ qua trạm thu phí

Tất cả người trên phương tiện đi khu vực này đều phải khai báo y tế

Nhiều tài xế khai báo y tế trên phần mềm điện thoại, còn một số khác vào khu vực lều dã chiến để khai báo y tế vào tờ khai

Các tài xế đang đi ra khu vực xe để di chuyển vào nội đô

Một số phương tiện đi đường gom để tránh bị ùn tắc

Theo Ngô Nhung/ nld.com.vn

Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn phương tiện ùn tắc nhiều giờ ở điểm chốt Pháp Vân-Cầu Giẽ tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông