Hà Nội, Thứ Hai Ngày 01/03/2021

Long An: Dừng dự án BOT cải tạo Quốc lộ 62

Mtđt, 09:09 13/06/2018

Từng được Bộ GTVT phê duyệt theo quyết định 693/QĐ-BGTVT vào năm 2016, Dự án cải tạo tuyến quốc lộ 62 từ thành phố Tân An đi thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) theo hình thức BOT đã chính thức bị dừng.

Ông Phạm Văn Cảnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã xác nhận thông tin. Nguyên nhân của việc dừng dự án này là hiện nay, các dự án đầu tư theo hình thức BOT đã không còn phù hợp, gây nhiều bất cập, ảnh hưởng đến địa phương. Vì vậy, tỉnh này đã kiến nghị và được Bộ GTVT chấp thuận dừng dự án để tìm phương án khác triển khai.

Dự án cải tạo tuyến quốc lộ 62 có chiều dài 69 km, đi qua nhiều huyện thị, thành phố của tỉnh Long An, nối vùng cửa khẩu Bình Hiệp với thành phố Tân An, đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười rộng lớn. Theo tính toán ban đầu, Dự án có tổng số vốn là 1.108 tỷ đồng, được thực hiện trong 18 tháng. Tuy nhiên, từ khi hoàn thành phê duyệt đến khi bị dừng lại, dự án chưa chính thức được giao cho nhà đầu tư nào.

Theo Đại đoàn kết

Bạn đang đọc bài viết Long An: Dừng dự án BOT cải tạo Quốc lộ 62 tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông
Mặc dù tình hình an toàn trật tự giao thông trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn các tỉnh Ninh Thuận, Bình Định, Quãng Ngãi... khá "bình yên" nhưng người tham gia giao thông vẫn thấy bất an.