Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 17/04/2021

Mặt đường Quốc lộ 5 gồ ghề, không vạch phân làn tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Huy Tưởng, 14:18 23/01/2019

VIDIFI được giao quản lý, bảo trì, sửa chữa Quốc lộ 5 từ 2016 nhưng việc bảo trì, sửa chữa nhưng mặt đường vẫn gồ ghề, không có vạch phân làn khiến hàng loạt vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 16 người thương vong tại Km 76 + 415 Ql5 thuộc địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành (Hải Dương) xảy ra vào ngày 21/1 do tài xế Lương Văn Tâm (SN 1991, trú tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) điều khiển, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có cuộc họp khẩn với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan.

Bộ trưởng BGTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp báo vụ TNGT nghiêm trọng ở Kim Thành (Hải Dương).

Trong buổi họp, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nói rằng, đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan nhà nước có trách nhiệm phải làm rõ nguyên nhân. Bộ trưởng đề nghị địa phương tập trung giúp nạn nhân đang nằm bệnh viện, cử đội ngũ giỏi nhất cứu chữa nạn nhân.

Bộ trưởng cũng yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của Vidifi vì có một số làn vạch sơn không rõ và khẳng định: “Trách nhiệm thuộc về ai, phải làm rõ để xử lý”.

Dưới đây là một số hình ảnh mặt đường Quốc lộ 5 tại địa phận Hải Dương gồ ghề và không có vạch sơn kẻ phân làn hoặc vạch sơn bị mờ gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Mặt đường Quốc Lộ 5 (địa phận Hải Dương) gồ ghề, không có vạch phân làn "3 làn như 1" tiềm ẩn TNGT.
Các phương tiện lưu thông trên tuyến đường không có vạch phân làn.

Mặt đường Quốc lộ 5 gồ ghề tiềm ẩn TNGT cao.
Các công nhân đang tiến hành gấp rút bào mòn những chỗ gồ ghề trên tuyến Quốc lộ 5.

Khu vực gồ ghề được càm mặt đường tiềm ẩn tai nạn cho các phương tiện lưu thông bằng xe gắn máy.

Vạch sơn kẻ phân làn bị mờ khiến các phương tiện không định hình phần đường nào dành cho phương tiện nào.

Những khắc phục tạm thời của VIDIFI sau khi hàng loạt những vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết Mặt đường Quốc lộ 5 gồ ghề, không vạch phân làn tiềm ẩn nguy cơ TNGT tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông