Hà Nội, Thứ Hai Ngày 01/03/2021

Miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế dự HN thượng đỉnh Mỹ - Triều

Mtđt, 14:28 26/02/2019

Tổng công ty Đường sắt VN vừa thông báo sẽ miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2/2019.

Cụ thể, trong thời gian từ 26/2 đến hết ngày 31/3/2019, Tổng công ty Đường sắt VN miễn phí 100% vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam để đưa tin về sự kiện quan trọng này.

Điều kiện để được nhận ưu đãi này là tất cả các phóng viên báo chí quốc tế có Thẻ phóng viên dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 do Vụ Thông tin - Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp. Các phóng viên quốc tế có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa trong thời gian này, liên hệ trực tiếp tại các điểm bán vé tại các nhà ga trên mạng lưới đường sắt Việt Nam để được phục vụ.

Phóng viên Việt Nam và quốc tế có mặt đông đảo tại Trung tâm Báo chí. Ảnh: Báo Tin tức.

“Được biết, lượng phóng viên quốc tế có mặt tại Việt Nam để đưa tin về sự kiện này rất lớn, khoảng 3.000 người. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch trong nước, trong đó có trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa. Vì vậy, chúng tôi quyết định miễn phí vé tàu, đóng góp một phần vào xây dựng hình ảnh Việt Nam, đường sắt Việt Nam trong bạn bè quốc tế”, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó TGĐ Công ty CP Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội nói.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội đã có văn bản đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội miễn phí xe buýt (bao gồm cả tuyến xe city tour 2 tầng) cho các phóng viên trong và ngoài nước có thẻ đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 25/2 đến hết ngày 2/3.

Các đơn vị khai thác xe buýt được yêu cầu chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ nhằm tạo hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế dự HN thượng đỉnh Mỹ - Triều tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông