Hà Nội, Thứ Hai Ngày 19/04/2021

Quảng Ngãi: Xe quá tải hoành hành!

Phan Hải-Lê Hải, 08:28 10/06/2019

Hàng loạt xe quá khổ, quá tải tự do hoạt động thường xuyên tại một số xã thuộc huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, nhưng không một cơ quan chức năng nào phát hiện, xử lý!

Theo ghi nhận của PV Môi trường & Đô thị điện tử, tại các xã Phổ Thuận, Phổ Quang, Phổ Hòa và Phổ Phong, chưa đầy 30 phút đã có đến hàng chục xe quá tải, quá khổ lưu thông qua lại một cách ồ ạt, có những đoạn chúng nối đuôi nhau phóng nhanh bạt mạng. Thậm chí, có những đoạn đường rất nhỏ hẹp mà xe đầu kéo vẫn thản nhiên đi vào, chiếm luôn hẳn phần đường và không một người điều khiển xe máy nào có thể đi qua được.

Mặt hàng mà các phương tiện này vận chuyển chủ yếu là vật liệu xây dựng và hầu hết chỉ được che chắn một cách rất qua loa, sơ sài. Chúng tôi thấy có những xe chở cát, gỗ, đá xanh rất to, nhưng chỉ được che lại bằng các tấm bạt mỏng, dễ rơi rớt và gây tai nạn cho người đi đường. Đáng nói hơn, dù ở đây đều có đầy đủ biển cấm đối với những xe tải trọng lớn, nhưng các tài xế vẫn cứ lưu thông bình thường!

Một hộ dân sống ven đường cho biết: “Mấy chiếc xe tải này hoành hành một thời gian rồi, đoạn đường đi ngang nhà chị nhỏ hẹp, chỉ toàn là đất đá, bình thường cũng rất bụi, nay thêm xe tải nữa thì khỏi nói luôn. Tụi nó cứ chạy qua ầm ầm vậy đó, khói bụi tùm lum bay thẳng vô nhà. Nhà cửa, đồ đạc ngày nào cũng phải lau dọn năm, sáu lần, rất là mệt… Đi đường mà gặp tụi nó, chị cũng phải né qua một bên em ơi, sợ lắm!”.

Một điều nghiêm trọng nữa, trong quá trình tác nghiệp, có lúc PV nhận thấy sự xuất hiện của CSGT, TTGT đi tuần tra. Tuy nhiên, họ chỉ dừng và xử lý xe gắn máy, còn các xe tải quá khổ lại tự nhiên đi qua một cách dễ dàng, không có bất kỳ một sự can thiệp nào (!) Hoặc có dừng xe đi chăng nữa thì cũng nói chuyện vài câu qua loa, không lập biên bản xử lý, rồi các tài xế lại lên xe tiếp tục di chuyển (!) Vậy, liệu quy trình làm việc của các CSGT, TTGT đã đúng chưa, hay có một sự “quen biết, tiếp tay” nào đó ở đây đối với các cá nhân, công ty, doanh nghiệp chuyên sử dụng xe tải làm phương tiện kinh doanh?

Chúng tôi đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi có các biện pháp xử lý nhanh chóng, triệt để tình trạng này nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng của địa phương, đảm bảo an toàn giao thông và trả lại bầu không khí trong lành, yên tĩnh vốn có cho người dân.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Mặc dù có biển cấm, xe quá tải vẫn tự do lưu thông (xã Phổ Thuận).

Chưa đầy 5 phút sau, có thêm một xe quá tải khác đi qua.

Cây cầu nhỏ yếu ớt phải cõng trên lưng hàng trăm lượt xe quá tải, quá khổ mỗi ngày.

Xe chở đá xanh chỉ che chắn sơ sài.

Xe chở cát cũng trong tình trạng tương tự.

Các xe quá tải tự do nối đuôi nhau qua chốt CSGT.

--Xe đầu kéo lưu thông chiếm hết một đoạn đường (xã Phổ An).

Một xe chở gỗ bị TTGT yêu cầu dừng xe, nhưng không lập biên bản xử phạt…

Sau đó tài xế được tiếp tục di chuyển.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Xe quá tải hoành hành! tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông