Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Sở GTVT tỉnh BR-VT đề xuất phương án xây cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Ngọc Bùi T/H, 13:10 14/05/2019

Sở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng phương án làm đến QL55 sẽ giải quyết được tình trạng kẹt xe đang có dấu hiệu ngày càng trầm trọng trên QL51.

Chiều 13/5, tham gia buổi làm việc của Tiểu ban kinh tế - xã hội với TP.HCM và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo các phương án xây cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Cụ thể, các phương án được đề xuất bao gồm: Phương án 1 là nối từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đến cảng Cái Mép - Thị Vải; phương án 2 nối đến quốc lộ (QL) 55 (TP Bà Rịa); phương án 3 là nối thẳng đến Vũng Tàu.

Hình thức đầu tư là đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng BOT.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại cuộc họp, đa số ý kiến đều cho rằng, chọn phương án làm đến QL55 vì như vậy mới giải quyết được việc kẹt xe đang có dấu hiệu ngày càng trầm trọng trên QL51. Đồng thời, tạo động lực phát triển cho các KCN ở Đất Đỏ, Châu Đức cũng như phát triển du lịch ở Long Hải - Phước Hải - Xuyên Mộc.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ làm việc với tỉnh Đồng Nai để thống nhất và sẽ chính thức kiến nghị Thủ tưởng Chính phủ, Bộ GTVT chấp thuận cho tỉnh làm chủ đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Được biết, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có tính kết nối vùng, phát huy hết năng lực cảng container nước sâu của tỉnh vốn đang bị lãng phí vì sử dụng không hết công suất, và giải tỏa áp lực giao thông lên QL 51. Đồng thời, giải quyết được nhiều khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng phát triển.

Bạn đang đọc bài viết Sở GTVT tỉnh BR-VT đề xuất phương án xây cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông