Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 29/02/2020

Sóc Trăng: Cảng cá Mỏ Ó được đưa vào vận hành

Ngọc Bùi, 14:55 09/09/2019

Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức tạm bàn giao Bến cá Mỏ Ó cho Ban Quản lý (BQL) cảng cá Trần Đề quản lý, vận hành.

Tiểu dự án nâng cấp Bến cá Mỏ Ó thuộc Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững, do Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng làm chủ đầu tư và thành lập BQL dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (gọi tắt là CRSD).

Dự án được tổ chức khởi công cuối tháng 6/2016, với tổng kinh phí là 38 tỷ đồng, với tổng diện tích 2,55 ha (khu Bến cá là 0,84ha và khu dịch vụ hậu cần là 1,71 ha). Bến cá Mỏ Ó là công trình đầu tư bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB).

Bến cá Mỏ Ó.

Đầu năm 2018 và quý III-2108 BQL dự án CRSD được WB đồng ý bổ sung thêm 17,4 tỷ đồng (tổng kinh phí lên 55,4 tỷ đồng) đề hoàn thiện một số hạng mục công trình khác, như: kè kết hợp bến 200CV; mái che bến cập tàu 200CV; điện và hệ thống cấp thoát nước…

Sau khi hoàn thành, BQL dự án CRSD tham mưu cho chủ đầu tư, tổ chức mời các cơ quan chuyên môn như Sở GTVT, Sở Xây dựng, Sở Công thương và Điện lực cùng kiểm tra chất lượng để chuẩn bị bàn giao đưa vào vận hành.

Theo đại diện BQL dự án CRSD, Bến cá Mỏ Ó sẽ tiếp nhận từ 200-300 tàu ra vào bến. Vì vậy, việc xây dựng Bến cá Mỏ Ó là cần thiết cho ngư dân tại khu vực này, cũng như các ngư dân đánh bắt trong khu vực lân cận. Việc khai thác tối đa tiềm năng của Bến cá Mỏ Ó sẽ giúp người dân thuận lợi trong việc đánh bắt, giảm chi phí và tăng thêm thu nhập.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sóc Trăng: Cảng cá Mỏ Ó được đưa vào vận hành tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông
Sau thông tin Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử phản ánh, cơ quan chức năng đã tiến hành điều chỉnh biển báo “cấm rẽ phải” rõ ràng, dễ quan sát hơn để người dân chấp hành tốt tín hiệu giao thông.
Trong công văn vừa gửi tới Bộ GTVT, UBND tỉnh An Giang cho biết là đồng ý tiếp nhận dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Châu Đốc và thực hiện nhiệm vụ là Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.