Hà Nội, Thứ Năm Ngày 22/04/2021

TP.HCM: Bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm, mất an toàn giao thông

Phan Hải – Gia Bảo, 09:16 28/01/2019

Một bãi vật liệu xây dựng lên đến cả ngàn m2 nhưng chỉ được dựng hàng rào bao quanh bằng những tấm tôn mỏng.

Hàng chục lượt phượng tiện trọng tải nặng ra vô vận chuyển đất cát mỗi ngày gây ô nhiểm môi trường, mất an toàn giao thông.

Xe đầu kéo từ bãi VLXD đi ra chắn ngang nguyên cả một con đường

Bãi vật liệu xây dựng nói trên được biết thuộc công ty TNHH SXTM VLXD Thịnh Phát nằm ngay ngã tư Giếng Nước (tuyến quốc lộ 22 giao với đường Trần Văn Mười) thuộc xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Theo như lời giới thiệu được treo dọc tường rào thì bãi VLXD này được khai trương ngày 16/12/2018 và hoạt động chủ yếu là nhận cung cấp cát, đá và san lấp mặt bằng.

Có mặt tại bãi VLXD vào sáng ngày 25/1/2019, lúc này trong bãi đã đậu sẵn 2 xe đầu kéo được chất đầy cát trên thùng xe chờ đổ vật liệu xuống để rời đi. Theo ghi nhận thực tế từ phóng viên, bãi VLXD có hai cổng chính để phương tiện có thể ra vào, một ở tuyến quốc lộ 22 và một ở mặt đường Trần Văn Mười. Tuy nhiên, cổng trên đường Trần Văn Mười được sử dụng nhiều hơn cả. Con đường chật chội vừa đủ cho hai làn xe lưu thông nay càng thêm bí bức bởi luôn phải đối diện với cảnh một chiếc xe đầu kéo dài đến cả chục mét chắn ngang đường để ra vô bãi.

Đất cát đang được các công nhân cho xe múc đưa xuống bãi gây bụi ô nhiễm

Chưa hết, phương tiện vào ra liên tục khiến đất cát bám vào các bánh xe rơi vãi cả một đoạn đường. “Cứ mỗi lần có xe vô ra bãi cát là y rằng bụi bay mù trời. Đất cát thì rơi vãi lung tung khắp mặt đường, mưa thì nhơ nhớp mà nắng thì bụi bặm. Nhiều trường hợp đã trượt ngã khi ôm cua từ quốc lộ 22 rẻ vô đường Trần Văn Mười rồi chứ. Cát một lớn thế kia chạy không cẩn thận là té liền”. Chú Sáu lái xe ôm thường xuyên đón khách ở khu vực này cho biết.

Thực tế cho thấy, bãi tập kết VLXD với những đóng cát cao đến chừng cả chục mét nhưng chỉ được bao quanh bằng những tấm tốn mỏng cao vừa quá một đứng người. Những ngày có nắng nóng, cát được phơi khô, chỉ cần một cơn gió là cát được cuốn bay đi khắp nơi, tạt vào những người di đường dễ gây tai nạn giao thông.

Các phương tiện ra vào bãi liên tục khiến đất cát rơi vãi lung tung ra mặt đường gây nguy hiễm cho người tham gia giao thông

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm, mất an toàn giao thông tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông