Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 17/04/2021

TP.HCM: Cửa ngõ miền Tây kẹt cứng những ngày giáp tết

Phan Hải - Anh Tài, 08:19 29/01/2019

Dù chưa đến ngày chính thức nghỉ Tết nhưng nhiều trục đường chính nối Tp.HCM với các tỉnh lân cận đã đông nghẹt người về quê đón Tết cổ truyền.

Phương tiện nối đuôi nhau kéo dài hàng cây số trên cầu Bình Điền

Sáng ngày 28/1 (tức 23 tháng chạp), cửa ngõ phía Tây thành phố đã “chật cứng” lượng phương tiện đổ về các tỉnh miền Tây. Hàng nghìn phương tiện xếp hàng bắt đầu từ nút giao thông cầu vượt quốc lộ 1A – đại lộ Võ Văn Kiệt kéo dài đến đường dẫn cao tốc Trung Lương.

Cửa ngõ miền Tây đông nghẹt người những ngày giáp Tết

Theo ghi nhận của phóng viên Môi trường & Đô thị điện tử, dù lực lượng CSGT, dân quân được tăng cường và bố trí ở những điểm nóng về ùn tắc nhưng vì lượng phương tiện đổ về quá đông khiến việc phân luồng, điều tiết giao thông trở nên quá tải.

Quốc lộ 22 cũng ùn tắc nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán

Để đi qua hết được cầu Bình Điền em mất gần 30 phút đồng hồ. Di chuyển từng chút một trên cầu cùng hàng nghìn phương tiện lớn nhỏ khiến em cũng hơi lo sợ, đi hết cây cầu mới thở vào nhẹ nhỏm. Nghe mấy chú công an nói từ đây đến đường dẫn vào cao tốc Trung Lương cũng kẹt tương tự. Thường thì từ TP.HCM về đến nhà em (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) chỉ mất tầm 3 tiếng đồng hồ là nhiều nhưng kẹt như này chắc đến chiều em mới về được nhà” - Bạn Huyền, sinh viên trường Sư phạm TP.HCM, lắc đầu ngao ngán cảnh về nhà mỗi dịp lễ, Tết.

Vòng xoay An Sương luôn trong tình trạng kẹt cứng những ngày cuối năm

Dù chưa đến ngày nghỉ của phần lớn cán bộ, công nhân, viên chức… vào dịp tết Nguyên đán, nhưng vào những ngày giáp tết này, hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, các trường dạy nghề đã bắt đầu cho học sinh – sinh viên của mình nghỉ về quê đón Tết. Thêm vào đó, đây cũng là dịp kinh doanh, buôn bán nhộn nhịp nhất một năm nên lượng phương tiện lưu thông mua bán hàng hóa, trái cây, hoa tết cũng vì thế mà tăng cao hơn hẳn.

Lượng phương tiện đổ về các cửa ngõ TP.HCM tăng đột biến khiến tình hình giao thông luôn diễn biến phức tạp

Tương tự như cửa ngõ về miền Tây, các điểm nóng như ngã tư An Sương (quốc lộ 22 – quốc lộ 1A), xa lộ Hà Nội, ngã tư Bình Phước (quốc lộ 1A, quốc lộ 13)… những ngày này giao thông luôn được đặt trong tình trạng báo động, lực lượng chuyên trách rất khó khăn, vất vả để điều tiết, vì vậy người tham gia lưu thông cần có ý thức hơn để tránh ùn tắc cục bộ, mọi người có thể về quê đón Tết thuận lợi hơn.

Người xuôi, kẻ ngược cố gắng di chuyển thật nhanh để kịp bắt chuyến xe về quê đón tết cùng gia đình

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Cửa ngõ miền Tây kẹt cứng những ngày giáp tết tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông