Hà Nội, Thứ Năm Ngày 03/12/2020

TP.HCM mở đợt cao điểm xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm ATGT

Ngọc Bùi, 10:25 12/11/2019

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) - Công an TP.HCM, đơn vị sẽ mở đợt cao điểm xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm an toàn giao thông từ ngày 15/11 đến 14/12/2019.

Trước khi tiến hành đợt cao điểm, PC08 sẽ phối hợp với các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như: Grab, GoViet, Be,… để tuyên truyền vận động lái xe nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng sẽ phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tuyên truyền rộng rãi về những hành vi vi phạm của tài xế xe ôm công nghệ.

TP.HCM sắp mở đợt cao điểm xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm ATGT. Ảnh M.H

Đợt cao điểm xử lý sẽ tập trung vào các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định; chở 2 người trên xe; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động...

CSGT được trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm” công nghệ.

Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, Phòng sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM mở đợt cao điểm xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm ATGT tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông