Hà Nội, Thứ Hai Ngày 23/11/2020

Vụ máy bay Vietjet gặp sự cố: Máy bay 'cày' hỏng 70m đường băng

V.Chương, 11:35 30/11/2018

Cục Hàng không cho biết lốp của máy bay VJ356 nằm cách đường băng khoảng 100 m. Bánh lốp đã bắn sang 2 bên.

Sáng 30/11, trả lời báo chí, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã tìm thấy một bánh lốp của máy bay VJ356 gặp sự cố vào khoảng 23h ngày 29/11 tại sân bay Buôn Ma Thuột. Theo đó, lốp máy bay nằm cách đường băng khoảng 100 m. Bánh lốp đã bắn sang 2 bên (vuông góc với hướng di chuyển của máy bay).

Về chiều dài vết càng máy bay quét trên mặt đường, dựa vào đó có thể ước lượng máy bay đã tiếp tục di chuyển trên đường băng thêm 60-70 m trong tình trạng không có bánh trước.

Máy bay Vietjet gặp sự cố.

Vết hằn của càng máy bay trên đường băng có đoạn sâu đến 10 cm. Được biết Cục Hàng không đã chỉ đạo thảm lại bê tông nhựa trên đường băng để tiếp tục khai thác.

Sáng 30/11, hãng bay Vietjet có thông báo về sự cố ở chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột và sức khỏe hiện tại của một số hành khách bị va chạm. Theo đó, những hành khách bị thương đã được khẩn trương đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đã xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng, làm nhiều hành khách bị thương.

Cụ thể, 2 bánh trước của tàu bay đã gặp sự cố trong quá trình hạ cánh. May mắn là tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn và có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ.

Bạn đang đọc bài viết Vụ máy bay Vietjet gặp sự cố: Máy bay 'cày' hỏng 70m đường băng tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông