Hà Nội, Thứ Hai Ngày 12/04/2021

Xấu hổ trước cảnh bà Tây chặn xe lấn làn gây tắc đường ở Hà Nội

Mtđt, 08:50 30/11/2019

Trước cảnh tắc đường bởi ý thức kém vi phạm giao thông, một phụ nữ ngoại quốc đã "xuống đường", bắt buộc xe ô tô lấn làn ngược chiều phải lùi lại và đi đúng làn đường của mình.

Vụ việc xảy ra vào sáng 29/11 trên đường Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận, đồng thời cảm thấy xấu hổ trước ý thức của nhiều người khi tham gia giao thông.

Theo đó, thời điểm đó là giờ cao điểm đường phố đông đúc, chiếc ô tô cố tình lấn sang làn ngược chiều gây ách tắc nghiêm trọng. Bức xúc trước cảnh tượng trên, một phụ nữ người nước ngoài liền đến chặn đầu, ép tài xế phải lùi về đúng làn đường của mình.

Cộng đồng tỏ ra đồng cảm với những nỗi bức xúc trước sự vô ý thức của người tham gia giao thông trong giờ cao điểm. Đồng thời lên án những hành vi lấn làn đường. Mặt khác, theo nhiều tài khoản mạng xã hội bình luận, việc một người ngoại quốc bức xúc vì những hành vi vi phạm giao thông được xem như sẽ là một tiếng chuông cảnh báo về thực trạng vi phạm, góp phần kêu gọi người dân cần có ý thức, tuyệt đối chấp hành các quy định, quy tắc khi tham gia giao thông, tránh việc gây ảnh hưởng tới người khác chỉ cái lợi nhỏ của bản thân.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Xấu hổ trước cảnh bà Tây chặn xe lấn làn gây tắc đường ở Hà Nội tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông