Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 25/09/2020

Xử lý nghiêm Grab Bike sử dụng điện thoại khi lái xe

PG, 19:01 31/08/2018

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Ban An toàn giao thông TP Hà Nội và TP HCM, Công ty TNHH Grab xử lý nghiêm các tài xế sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Sau một thời gian hoạt động, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân về tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, cũng như xu hướng sử dụng thiết bị di động thông minh đang rất phổ biến hiện nay.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng trên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng, ứng dụng đặt xe mô tô, xe máy (xe ôm công nghệ) đang thu hút đông đảo người dân sử dụng cũng như các lái xe đăng kí tham gia đặc biệt là Grab Bike của công ty TNHH Grab.

Lái xe Grab Bike vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại di động.

Tuy nhiên, tình trạng lái xe Grab Bike vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại di động để liên hệ với khách, tìm địa chỉ,… diễn ra rất phổ biến. Đây là hành vi vi phạm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, uy hiếp an toàn của người và phương tiện lưu thông trên đường.

Để khắc phục và chấn chỉnh tình trạng trên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị: Ban An toàn Giao thông TP.Hà Nội, TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Đặc biệt, là đối với các lái xe mô tô, xe gắn máy sử dụng điện thoại thông minh để kết nối với khách hàng. Công ty TNHH Grab tăng cường tuyên truyền trật tự an toàn giao thông cho các đối tác là lái xe tham gia cung ứng dịch vụ vận tải.

Đồng thời, yêu cầu các lái xe mô tô, xe gắn máy tham gia ứng dụng Grab Bike của công ty tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi lái xe, xem xét chấm dứt hợp đồng với những lái xe cố tình vi phạm.

Bạn đang đọc bài viết Xử lý nghiêm Grab Bike sử dụng điện thoại khi lái xe tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông